Những món ngon nên thưởng thức khi đến resort gần Hà Nội – Ngọc Sơn

Ngọc Sơn là một trong những khu resort gần Hà Nội thuộc huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây không chỉ có tiềm năng phát triển du lịch khi được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn nước quý hiếm với nhiều khoáng chất cho sức khỏe mà còn thu hút bất cứ ai khi ghé qua với những món ngon nổi tiếng.

Nằm cách thủ đô Hà Nội chừng 65km về phía bắc, Ngọc Sơn resort tọa lạc trên vùng đất cội nguồn của Việt Nam nên rất may mắn chiếm nhiều ưu thế cho hoạt động phát triển du lịch.

ResorrNgọc Sơn

credit: http://ngocsonresort.com/

Hành trình du lịch đến với nơi đây bạn sẽ có được những phút giây thư giãn, thoải mái ngâm mình trong dòng khoáng nóng tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe và tận hưởng bầu không khí bình yên, trong lành tại khung cảnh bình dị mà gần gũi, thân quen. Hơn thế, Ngọc Sơn resort còn chinh phục bạn với hàng loạt các món ăn ngon từ đặc sản địa phương.

Dê núi đá

Dê núi đá

credit: https://nauzi.com/

Dê núi đá là một trong những món ngon nổi tiếng nhất mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến với khu resort gần Hà Nội – Ngọc Sơn. Thịt dê rất nạc, có nhiều chất đạm, ngọt và vô cùng bổ dưỡng. Với đặc điểm di chuyển kiếm ăn trên những mỏm núi đá vôi, dê tại đây được ăn nhiều vị thuốc quý như mạch môn, cúc tần, đinh lăng, sim, mua, xương cá… nên giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với bình thường.

Cá sông Đà

Cá sông Đà

credit: https://lh6.googleusercontent.com/

Sông Đà có đoạn chảy qua địa phận thuộc huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ với địa ình khá bằng phẳng nên quanh năm nước êm đềm chảy chậm. Ở ven bờ có một số ghềnh đá tạo thành vụng vòng sâu vào bờ nên tạo điều kiện cho nhiều đàn cá quý sinh sống. Cá sông Đà ở đây rất béo, ngọt thịt và thơm với nhiều loại quý hiếm như cá đục, cá ngạnh, chép, trắm đen, trạch trấu, chiên, măng, quất…

Gà ri đồi sỏi

Gà đồi sỏi

credit: http://media.phunutoday.vn/

Gà ri là loại có thân hình nhỏ, thịt chắc, ngọt và thơm tuy nhiên món đặc sản tại khu resort gần Hà Nội – Ngọc Sơn lại được nuôi thả ở vườn nơi đồi sỏi nên quý hơn nhiều với hai đùi chắc nịch, thân tròn lẳn, thịt săn chắc, ăn rất dai ngọt và thơm.

 

Leave a Reply