Các món ngon ở miền Bắc

Du lịch là một sở thích chung của rất nhiều người. Đến một vùng đất mới, được thưởng thức phong cách nơi đó và được tìm hiểu về nền văn hóa cũng như thưởng thức nền ẩm thực tại đó. Đi du lịch mà không thưởng thức ẩm thực thì có lẽ là một điều thú vị bị bỏ qua. Nếu bạn đang ở miền Bắc thì hãy nhanh chóng đi thưởng thức các món ngon tại đây nhé, có rất nhiều món ngon đang chờ đợi bạn. Tại Hà Nội, cốm làng Vòng sẽ là món không thể bỏ qua phải không nào.

Image result for cốm vòng

Cốm làng vòng

Cốm làng Vòng là loại cốm có màu xanh non từ nếp cái hoa vàng vừa trải qua thời kì đổ sữa. Công đoạn làm cốm cũng công phu lắm các bạn. Cốm được gói trong những chiếc lá sen để mùi hương thơm của sen được hòa quyện vào mùi cốm. Một món ăn vô cùng ngon. Chả cá Lã Vọng, đặc sản Hà Nội.

Image result for chả cá lã vọng

Chả cá lả vọng

Món ăn này được chế biến bằng cách tẩm ướp cá sau đó được nướng trên than rồi được đưa vào rán lại trên chảo dầu. Chỉ ngh thôi cũng đủ để thấy món ăn hấp dẫn đến thế nào.Hay đến với Ninh Bình được thưởng thức món thịt dê. Sở dĩ đây trở thành đặc sản bởi lẽ chất lượng thịt dê ở đây ít nơi nào sánh được bằng. Dê ở Ninh Bình là dê núi ăn các thứ cây nên thịt ăn thơm và rất ngon. Nem nắm Giao Thủy, Nam Định cũng là một món bạn không nên bỏ qua. Ở Việt Nam nem nắm phong phú về chủng loại nhưng tại Nam Định món nem nắm luôn chiếm được cảm tình của rất nhiều du khách.

 

Leave a Reply