Những món ăn đặc sản tại Việt Nam

Phở cuốn

Phở cuộn gói các hương vị của phở và goi cuon trong một gói nhỏ gọn. Hà Nội này lấy miếng chả giò tươi sử dụng các loại phở phở chưa cắt để gói thịt bò chiên, rau thơm và rau diếp hoặc dưa chuột.

Nơi tốt nhất để tìm thấy chúng là trên đảo Ngũ Hành trên hồ Trúc Bạch của thủ đô – cụ thể là ở 26 Nguyễn KhắcHiếu , quận Ba Đình , Hà Nội

Pho Cuon

Phở xào

Phở xào với bánh phở mềm mại, mịn màng không phô trương như các loại khác trước khi nấu.

Khi được gói gọn gàng xong thì được rán  giòn , trong khi phần giữa vẫn mềm . Món này có hương vị tốt nhất với một quả trứng chiên ướp muối hoặc nước tương.

26 Nguyễn Khắc Hiếu , quận Hoàn Kiếm , Hà Nội.

 Bò lá lốt

Người Việt Nam là bậc thầy của các món gói thực phẩm . Bò lá lốt không phải là nguyên liệu  chiên, mà là nướng trên một nồi mở để làm mềm bên ngoài và truyền mùi hương  của lá lốt vào bên trong thịt bò.

3T Quan Nuong , 29-31 Tôn Thất Thiệp , Quận 1, TP.HCM; +84 8 3821 1631

 Xôi

Xoi

Gạo nếp ít muối đi kèm với bữa ăn ở Việt Nam, và là bữa ăn chính. Nguyên liệu nếp nổi bật với hỗn hợp  (từ các phần con gà, thịt heo đến trứng chiên hoặc chả), nhưng hầu như luôn luôn có sự rải đều của hành khô lên trên.

Xôi Yến, Nguyễn Hữu Huân , quận Hoàn Kiếm , Hà Nội

Cà tim kho

Cà tím thường không làm chúng ta thích thú. Mặc dù khi được cắt nhỏ và xào trong một cái nồi đất sét cùng với cà chua, nước tương, đường, và (tùy thuộc vào công thức) thịt băm nhỏ, rau quả một lần sẽ tạo ra một món ăn ngon.

Nhà hàng Dứa, 35 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm , Hà Nội; + 84 43 935 2316

Bun dau mam tom

Bun dau mam tom

Loại đậu hũ và mì ăn liền này được phục vụ với nước sốt gọi là mắm tôm của Việt Nam. Nước mắm tôm cay sẽ được sử dụng để tạo hương vị cho những miếng đậu chiên là cốt lõi của bữa ăn.

Góc Hàng Bè và Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm , Hà Nội

Leave a Reply