Những món ngon từ côn trùng

Côn trùng là những con vật mà không nhiều người nghĩ rằng sẽ có thể chế biến được thành các món ăn thơm ngon. Thế nhưng những con côn trùng như bọ xít hay châu chấu và nhiều loài côn trùng khác khi được vào tay của những đầu bếp thì được chế biến thành những món ăn ngon.

Image result for món ngon từ côn trùng

Món ngon từ sâu

Món ăn đầu tiên đó chính là xôi trứng kiến béo mầm. Trứng kiến là một loại thức ăn ăn được, nhưng không phải là loại trừng kiến nào cũng có thể ăn được. Mà trứng kiến ăn được chính là trứng của loài kiến đen, nó to và nó trên tổ cây. Những công đoạn làm món trứng kiến này khá nhiều công đoạn và kì công. Những hạt trứng kiến nhỏ sẽ được mang về đãi sạch và nhẹ với nước ấm. Sau đó sẽ để ráo nước và ướp với bột canh. Cùng với đó là hành khô được phi với mỡ. Khi món ăn đã tỏa ra một mùi hương thơm lừng là được.

Image result for món ngon từ côn trùng

Món ngon từ châu chấu

Món ăn tiếp theo đó chính là bọ xít răng lá chanh. Bọ xít là một món ăn vô cùng thơm ngon đối với những người ở miền quê hay ở vùng núi. Bọ xít vốn sống là do nó dựa vào tinh chất của những loài cây nên khá giàu chất dinh dưỡng. Để có thể làm được hết mùi hôi của con bọ xít. Các bạn đem bọ xít sau đó ngâm vào trong nước muối khoảng vài tiếng đồng hồ rồi sau đó đổ vào trong nước măng chua. Rồi các bạn đung đến cạn nước và sau đó để ráo nước. Các bạn ngắt đuôi của bọ xít với mục đích để loại bỏ được mùi hăng của con bọ xít.

Leave a Reply