Hình ảnh sản phẩm đóng vai trò gì trong việc bán hàng

Hình ảnh sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc bán hàng, đặc biệt đối với bán hàng online chúng ta nên đầu tư vào việc chụp ảnh sản phẩm vì hình ảnh sản phẩm không những  là yếu tố để tiếp cận cách hàng một cách hiệu quả nhất mà nó còn tạo được lòng tin đối với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 Dưới đây mình xin giới thiệu các bạn một số cách chụp ảnh sản phẩm một cách đẹp nhất phục vụ cho việc bán hàng online.

Dụng cụ chụp ảnh quần áo

Bạn cần sử dụng các dụng cụ sau để chụp ảnh: máy ảnh, chân máy, phông và đèn chiếu sáng. Ngoài ra cần có không gian chụp đảm bảo đủ độ rộng với ánh sáng tự nhiên.

Tiến hành chụp ảnh

Khi chụp ảnh sản phẩm bạn cần phô diễn được đặc điểm nổi bật của sản phẩm, cách đơn giản nhất khi chụp ảnh là đặt sản phẩm hoặc gấp sản phẩm cần chụp xuống một mặt phẳng và chụp từ trên xuống dưới( chú ý nền dưới phải là một chăn mỏng, tấm vải hoặc nền gạch) và lựa chọn nền sao cho phù hợp với sản phẩm quần áo , làm nổi bật quần áo và phụ kiện cần chuojp.

Bạn cũng có thể chụp ảnh quẩn áo trên ma nơ canh hoặc mẫu thật làm cách này thì khách hàng sẽ nhìn rõ và tưởng tượng dễ hơn kiểu dáng mình muốn mua, tuy nhiên trong quá trình chụp ảnh cần sửu dụng chân máy cố định hoặc đặt máy một chỗ cố định để tránh bị rung làm sản phẩm bị mờ không rõ.

Chỉnh sửa sản phẩm

Sau khi chụp xong bạn cần chỉnh sửa lại một chút sản phẩm để sản phẩm được đẹp hơn, bạn có thể dùng photoshop để chỉnh sửa tuy nhiên mình cũng không quá lạm dụng mà thông thường mỉnh chỉ nên chỉnh sửa màu sắc, phông màu, cắt ảnh hoặc có thể chèn thêm logo.

Để có được hình ảnh long lanh phục vụ được nhu cầu của khách hàng, bạn cần biết một số bí quyết chụp ảnh sản phẩm quần áo quan trọng:

Khi chụp ảnh sản phẩm bạn cần có sáng tạo , tạo được cảm giác thực tế và gần gũi với khách hàng vì vậy bạn nên đa dạng góc chụp và lựa chọn góc chụp thích hợp để làm nổi bật được những điểm nhấn của sản phẩm , sản phẩm được chụp ở càng nhiều góc khác nhau càng chi tiết càng tốt.

Khoảng thời gian thuận lợi để chụp ảnh sử dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày từ  8h-10h, 13h-17h , nếu không sử dụng ánh sáng tự nhiên mà dùng đèn cần phải đảm bảo đủ ánh sáng , tránh sử dụng các loại đèn có màu vàng hoặc màu khác, và không chụp ngược.

Đối với bán hàng online hình ảnh cực kỳ quan trọng vì vậy cần phải được đầu tư kỹ càng, nếu hình ảnh ấn tượng sẽ hu hút khách hàng và mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn . Hi vọng những chi sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp thức đẩy việc bán hàng đạt hiệu quả cao.

Mẹo chụp ảnh sản phẩm mọi người bán hàng online nên biết

Bạn mới bắt đầu bán hang trên mạng xã hội và muốn có được những bức ảnh đẹp để đăng quảng cáo tới những khash hang nhưng nếu như ảnh sản phẩm xấu, không bắt mắt sẽ làm giảm đi khả năng tiếp cận cũng như tỷ lệ bán hang của các bạn, vậy làm sao để bán được hàng, tang tỷ lệ tiếp cận của sản phẩm đến khách hàng, việc này chắc hẳn các bạn chưa nghĩ ra đúng không.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem làm sao để có thể chụp ảnh sản phẩm của mình thật đẹp bằng những công cụ mà chúng ta đang dùng hàng ngày nhé

Sau khi đã được chuẩn bị những thứ để có thể chụp ảnh như: Giấy trắng, điện thoại, đèn chụp và chân

Sau khi chuẩn bị chúng ta bắt đầu chụp thôi, bước tiếp theo các bạn chỉ cần để sản phẩm  lên trên tờ giấy trắng sau đó dùng điện thoại để chụp. Bạn có thể chụp quần áo, nước uống, bánh kẹo, giầy dép, hay những thứ bất cứ mà bạn muốn bán hàng

Nên nhớ khi các bạn bán hàng trên internet thì những tấm ảnh đẹp, những sản phẩm đẹp chính là những từ khóa mà các bạn trẻ sẽ tìm kiếm và nó chính là chìa khóa giúp bạn tang doanh số hàng tháng của mình

Nắm bắt được những tâm lý của những bạn trẻ thì việc chúng ta đầu tư những sản phẩm đẹp là việc bạn cần làm đầu tiên, Hôm nay Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm sẽ cho bạn biết làm sao để chụp được một bức ảnh sản phẩm đẹp

+ Việc đầu tiên chúng ta cần là phải setup một góc chụp thật tốt, sắp xếp đèn chụp cho đủ ánh sáng cho những bức ảnh cần thiết

+ Việc thứ hai, sử dụng máy tính và phần mềm photoshop để chỉnh sửa lại những bức ảnh mà mình mới chụp bằng điện thoại

+ Việc cuốc cùng chắc hẳn là các bạn cũng đã biết là viết nội dung, up ảnh lên web và tận hưởng doanh số mà các bạn đã bỏ công sức cho việc chụp ảnh sản phẩm

Leave a Reply