Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài Clear Aligner cơ bản

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ ” đeo như không đeo ” mà ai cũng phải công nhận.Với nhiều ưu điểm mà nó đem lại chắc chắn sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm này. 

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner áp dụng cho các trường hợp nào?

Phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner  hay còn gọi là niềng răng vô hình bằng cách sử dụng các khay niềng để phục hình, nắn chỉnh các răng mọc lệch lạc sai vị trí trở về vị trí chuẩn trên cung hàm. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể bạn có thể sử dụng giải pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner
Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài Clear Aligner cơ bản

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner áp dụng được cho nhiều trường hợp

+ Răng mọc không đều đặn, khấp khểnh.

+ Răng mọc lệch, mọc ngược, răng bị hô móm.

+ Sai lệch khớp cắn nhẹ.

Quy trình thực hiện kỹ thuật niềng răng không mắc cài Clear Aligner

Quá trình niềng răng không mắc cài Clear Aligner dưới đây được thực hiện theo quy chuẩn Quốc tế. Bác sỹ sẽ lên phác đồ hỗ trợ điều trị và theo dõi, điều chỉnh trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha.

Bước 1: Thăm khám, tư vấn & chụp phim X-quang

Bác sỹ tiến hành khám tổng quát và chụp phim X-quang để kiểm tra tình trạng răng miệng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm.

Nếu cấu tạo hàm cua bạn bình thường hoặc chỉ gặp 1 số vấn đề về răng không quá phức tạp. Lúc này bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện mang khay niềng răng Clear Aligner.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài Clear Aligner cơ bản

Bước lấy dấu hàm khá quan trọng trong quá trình chỉnh nha

Dựa trên các thông số trên phim chụp bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cho riêng bạn. Sau đó lấy dấu hàm thật cẩn thận. Bước này khá quan trọng chỉ 1 sai sót nhỏ thôi cũng làm hỏng cả 1 quá trình điều trị.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng

Dựa vào chỉ số hàm đã lấy từ bước 2 bác sỹ sẽ chuyển các thông số này sang  trung tâm của hãng để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha tại Hoa Kỳ

Bước 4: Gắn khay niềng và giao khay

Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay niềng Clear Aligner. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần. Chính điều này làm hạn chế được số lần bạn đến thăm khám tại phòng nha.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

+ Sau khoảng 1 – 2 tháng bệnh nhân cần tiến hành tái khám lại để bác sỹ kiểm tra. Bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh dấu sự di chuyển của răng và có điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

+ Sau khoảng thời gian từ  12 đến 24 tháng thì quy trình niềng răng không mắc cài Cear Aligner sẽ hoàn tất. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân đeo khí cụ duy trì, cố định vị trí mới của răng.

Leave a Reply