3 món ngon khó lòng bỏ qua khi bạn tới Hà Nội

Mỗi khi bước chân tới Hà Nội thì bạn sẽ cảm nhận ngay được những nét cổ kính vốn có của Thủ đô, nét thanh lịch của con người nơi đây. Đặc biệt, ẩm thực tại Hà Nội luôn là một điểm cộng lớn mà du khách khắp bốn phương đều phải công nhận khi tới nơi đây.

Khi bạn đi thăm quan dọc trên các tuyến phố – con đường ở Hà Nội thì bạn sẽ bắt gặp rất rất nhiều hàng quán với những đặc sản rất riêng mà chỉ ở Hà Nội mới có. Nào hãy cùng khám phá một vài món ngon tại Thủ đô với mình dưới đây nhé !

  1. Phở Hà Nội

Phở – một món ăn quá đỗi quen thuộc đối với mỗi người con Việt Nam chúng ta. Trong cuốn sách “Hà Nội – 36 phố phường” của cố nhà văn Thạch Lam đã viết : “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”.

Thực vậy, phở Hà Nội bao gồm 3 thành phần chính là : bánh phở, nước phở và thịt bò hoặc gà. Cách chế biến của phở nơi đây cũng rất công phu. Mỗi nhà, mỗi cửa hàng đều có những bí quyết riêng của mình để tạo nên nét đặc trưng mà các nơi khác không thể nào có được. Do đó, phở Hà Nội có rất nhiều thương hiệu riêng như : phở Bát Đàn, phở Thìn, phở gánh Hàng Trống, phở Lý Quốc Sư….Thực khách không chỉ thưởng thức những tinh hoa ẩm thực của Thủ đô mà còn để thấm đượm những tình cảm, hương vị vô cùng đặc biệt của người nấu.

  1. Chả cá Lã Vọng

Chả cá lá vọng

Đã đặt chân tới Hà Nội là bạn không thể bỏ qua món chả cá Lá Vọng, bởi món ngon này vô cùng nổi tiếng. Hiện nay, trên thế giới có không biết bao nhiêu phiên bản của món ăn này. Tuy nhiên, chỉ có chả cá Lá Vọng ở Hà Nội là đúng chất nhất.

Chả cá Lá Vọng được chế biến từ những con cá lăng tươi roi rói, ăn kèm theo là bánh đa nướng hoặc bún rối, lạc rang, húng láng, rau mùi, thìa là, hành củ được chẻ nhỏ…chấm một chút với mắm tôm. Để thưởng thức món ăn này thì bạn phải lưu ngay địa chỉ : Số 14 phố Chả Cá đấy nhé.

  1. Bánh tôm Hồ Tây

Trải qua biết bao năm tháng, bánh tôm Hồ Tây đã đi sâu vào ký ức của biết bao thế hệ người con Hà Nội. Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, món bánh này đã thực sự đốn tim hàng loạt những tín đồ ăn vặt sành điệu tại mảnh đất nơi đây cũng như những thực khách bốn phương.

Dạo qua những con phố cổ kính, ngắm nhìn Hà Nội xưa với những bức tường rêu phong nay cũng trở nên phồn hoa, tráng lệ. Rồi rẽ lên mạn Hồ Tây hóng gió bạn sẽ bắt gặp nhà hàng bánh tôm Hồ Tây vô cùng nổi tiếng tọa lạc tại ven hồ Trúc Bạch. Bánh tôm tại nhà hàng được làm từ những con tôm tươi tẩm bột rồi chiên thật giòn, chấm cùng với nước mắm ớt ngọt thanh.

Trên đây là 3 trong rất nhiều món ngon nổi tiếng khắp mọi nơi của riêng thủ đô Hà Nội mà bạn cần phải biết mỗi khi đặt chân tới. Hãy tin mình đi nếu bạn không thử những món ngon này sẽ hối tiếc rất nhiều đấy !

Leave a Reply