Top 5 đặc sản khi đi du lich miền Trung bạn không thể bỏ qua

Nhắc đến miền Trung là nhắc đến những sản vật tuyệt vời của quê hương thành những món ăn mang hương vị rất riêng và đặc biệt. ĐẶc sản miền Trung không đa dạng như ở miền Bắc, cũng không phồn vinh như ẩm thực miền Nam nhưng ẩm thực miền Trung lại có một hương vị đặc biệt đậm chất thanh tao nhẹ nhàng của vùng đất chịu nhiều thiên tai bão tố.

1. Bún bò Huế

Khi đến với Huế mọi người không thể bỏ qua món bún bò Huếvì nếu đã thưởng thức bạn sẽ không quên được cái vị cay xé lưỡi của nó. Ớt được người bán cho một ít vào trong nước dùng, ngoài ra trên bàn ăn luôn có nhiều loại ớt cho bạn lựa chọn như: ớt băm, ớt sa tế, ớt trái thái lát… Bát bún bò Huế nóng hổi, vừa ăn vừa hít hà, ăn xong thì người đã toát mồ hôi hột.

Đặc sản Bún bò Huế bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch

Đặc sản Bún bò Huế bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch

2. Cơm hến

Tô cơm hến vừa thơm, vừa có vị ngọt của hến, của nước luộc hến. Cơm hến là món ăn cay nhất trong ẩm thực Huế, vừa ăn vừa xuýt xoa, ăn đến đâu mồ hôi chảy ra đến đấy, nhưng với người Huế như vậy mới đã, mới thấm và mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn.

3. Don Quảng Ngãi

Khi ăn bạn phải vừa ăn, vừa húp nước mới có thể cảm nhận hết được cái vị ngọt của nước, cái giòn mềm của bánh tráng nướng cùng cái vị cay xè của ớt xiêm tạo nên một món ăn lạ miệng.Nghe tên có vẻ lạ nhưng món ăn này lại rất đơn giản, chỉ gồm một tô nước có một ít don, hành tây và một bánh tráng gạo nướng giòn cùng những trái ớt xiêm xanh đặc trưng.

Top 5 đặc sản khi đi du lich miền Trung bạn không thể bỏ qua

Top 5 đặc sản khi đi du lich miền Trung bạn không thể bỏ qua

4. Bún chả cá

Bún chả cá là món ăn nổi tiếng của người miền Trung với nhiều thương hiệu như: bún chả cá Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang… Món ăn đơn giản với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu. Nguyên liệu để làm chả cá thường là cá thu, cá mối, cá cờ… Đặc biệt, khi ăn bún chả cá phải ăn kèm với tương ớt cùng đĩa rau sống thái nhỏ với rất nhiều loại rau như xà lách, rau thơm, húng quế, bắp chuối thái nhỏ, giá…

5. Cao lầu

Có hình thức giống với mì Quảng nhưng cao lầu là một món ăn có nhiều nét đặc trưng riêng biệt của mình. Một bát cao lầu đầy đủ gồm có sợi mì tươi, một ít sợi mì khô chiên giòn, thịt lợn thái lát và ít nước dùng. Nước dùng của cao lầu chính là nước tiết ra từ thịt lợn tẩm ướp gia vị, đun trên bếp, nước dùng có vị hơi ngọt, đậm đà và thơm ngon. Không như những món ăn của miền Trung khi ăn kèm với rất nhiều loại rau, đĩa rau sống của cao lầu đơn giản với cải non và rau đắng.

Leave a Reply