Ngày hè không thể bỏ qua 3 món ngon miền Bắc

Không thể có một quyển sách nào có thể liệt kê hết các món ăn ngon miền Bắc bởi ẩm thực miền Bắc rất đa dạng và phong phú. Ở mỗi tỉnh thành miền Bắc lại có những món ăn đặc trưng khác nhau mà chúng ta không nên bỏ lỡ. Bài viết này giới thiệu đến bạn đọc 3 món ăn miền Bắc thích hợp ăn trong ngày hè.

1. Sườn non rim với mật ong

Đây là món ăn vô cùng dễ ăn bởi nó không hề gây cảm giác ngấy cho người ăn. Nguyên liệu bao gồm mật ong, sườn non, dầu hào, mắm, muối, ớt tiêu, tỏi, hành khô, hành tươi. Rất nhiều nguyên liệu tạo nên món ăn rất dễ ăn với cơm, vị ngọt hòa quyện với vị cay, chua, mặn đủ các vị. Bởi món này dễ ăn và rất ngon nên trong ngày hè nóng bức khiến thành viên trong gia đình lười ăn, mệt mỏi thì đây là món ăn thích hợp nhất khiến cho gia đình ăn nhiều hơn.

2. Canh ngao nấu chua

Canh ngao chua là món ăn không thể thiếu trên các mâm cơm trong ngày hè, món này rất dễ ăn với cơm đặc biệt là với những người không thể ăn được với cơm khô nhé.

Canh ngao chua có tính mát, giải nhiệt cơ thể, điều hòa thân nhiệt, canh rất tốt với phụ nữ mang bầu. Vị chua của canh đem đến cảm giác ngon miệng cho mọi người.

mon-an-ngon-mien-bac

Ngày hè không thể bỏ qua 3 món ngon miền Bắc

Nguyên liệu đơn giản thôi bao gồm dứa, khế, cà chua, ngao, đường, muối, nêm, ớt, hành tươi, rau dăm, thì là.

3. Canh cua nấu rau mồng tơi

Rau mồng tơi có tính mát, giải độc cơ thể, thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể vào mùa hè. Canh cua rau mồng tơi có vị ngọt thanh dễ ăn cho mọi người, kích thích ăn uống cho các thành viên trong gia đình. Không những vậy mà bổ sung khoáng chất, vitamin cần thết choc cơ thể.

mon-an-ngon-mien-bac

Ngày hè không thể bỏ qua 3 món ngon miền Bắc

Nguyên liệu gồm cua, rau mồng tơi, hành tươi, nêm, mắm…

Còn chần chừ gì nữa mà không thử nấu các món ăn ngon miền Bắc thôi nào. Chúc các bạn thành công với những món ăn ngon và bổ dưỡng nhé.

Leave a Reply