Đặc điểm nổi trội của máy chiếu giá rẻ, chất lượng

Máy chiếu được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực giáo dục, giải trí… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chiếu phù hợp với nhiều đối tượng người dùng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Bài viết sau đây sẽ điểm qua một vài đặc điểm nổi trội của máy chiếu giá rẻ qua đó giúp chúng ta tham khảo để dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình.

máy chiếu

Về độ phân giải của máy chiếu

Tùy theo mục đích sử dụng  mà chúng ta lựa chọn cho mình một máy chiếu giá rẻ phù hợp và chất lượng. Nếu sử dụng máy chiếu cho lớp học hay phòng họp đơn thuần, chúng ta có thể chọn máy chiếu có độ phân giải SVGA hoặc SXVGA hoặc độ phân giải XGA, WXGA hay WUXGA thì sẽ phù hợp với mục đích giải trí như xem bóng đá, phòng chiếu phim.

Một số dòng máy sở hữu độ phân giải cao như: máy chiếu Optoma X312, Tyco T35a hoặc một số dòng khác của Sony,…

Về cường độ sáng của máy chiếu

Là yếu tố thứ 2 quyết định một máy chiếu có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của chúng ta hay không. Độ sáng của máy chiếu được tính và quy định bằng đơn vị đo riêng ansi lumen.

Máy chiếu cần phát đủ độ sáng để chiếu ra màn chiếu, nếu máy chiếu sáng quá cũng làm cho chúng ta dễ bị lóa mắt, hoặc mỏi mắt khi xem trong thời gian dài. Bởi thế chúng ta cần dựa vào vị trí đặt máy chiếu có ít hay nhiều ánh sáng để chọn lựa được cho mình sản phẩm ưng ý.

Các dòng máy có cường độ sáng cao có thể kể đến là: máy chiếu Optoma X341, Hitachi ED -27X,…

máy chiếu

Về độ tương phản của máy chiếu

Độ tương phản là hệ số giữa 2 điểm sáng, tối gần nhau nhất qua đó quyết định rất nhiều đến độ sắc nét, độ mượt, độ mịn của một chiếc máy chiếu giá rẻ. Máy chiếu thường sử dụng 2 công nghệ là LCD và DLP. Công nghệ DLP cho hình ảnh có chiều sâu và chi tiết hơn, ngược lại công nghệ LCD cho hình ảnh đẹp nhưng không chi tiết. Qua đó giúp chúng ta dễ dàng chọn lựa cho mình một chiếc máy chiếu giá rẻ phù hợp nhất.

Leave a Reply