“Đá bay” nỗi sợ Speaking với giáo viên dạy IELTS giỏi

Speaking là nỗi ám ảnh của nhiều sĩ tử học IELTS. Làm sao để có thể thỏa sức tự tin đứng trước giám khảo? Hãy xem giáo viên dạy IELTS giỏi có cách nào giúp bạn !

Những cuộc thi SPEAKING của IELTS được coi là thử thách cam go nhất mà các sĩ tử phải vượt qua khi đối mặt “face-to-face” với ban giám khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS, giáo viên dạy IELTS giỏi hoàn toàn có thể thấu hiểu được những lo ngại, mệt mỏi của không ít thí sinh. Lắng nghe những lời khuyên sau để chinh phục phần speaking đạt kết quả tốt nhất.

1. Phát âm rõ ràng

Hãy nỗ lực và cố gắng phát âm 1 cách tròn vành rõ chữ nhất có thể để giám khảo dễ dàng hiểu được điều bạn nói. Đừng để giám khảo phải hỏi trái lại, bạn vừa mất thời gian giải thích mà lại vừa bị trừ điểm là vấn đề tất yếu.

Nói theo một cách khác, SPEAKING là khóa học luyện thi IELTS mà bất kì người học ngoại ngữ nào cũng nên theo học. Còn nếu như không có điều kiện theo học những khóa phát âm, hãy cố gắng xem những chương trình tiếng Anh và luyện nói rất nhiều để thoải mái, tự tin phát âm chuẩn nhất.

2. Bồi đắp vốn từ vựng

Hãy xây dựng cho chính bản thân một vốn từ vựng thật vững chắc. Bạn sẽ diễn đạt mọi ý của mình với giám khảo một cách dễ dàng. Việc lặp đi hoặc tái diễn một từ trong câu là một điều chứng tỏ “ngân hàng từ vựng” của bạn khá hạn hẹp & tất nhiên bạn sẽ không còn được đánh giá cao. Cố gắng nỗ lực sử dụng các từ “đắt”, “độc” để ăn được điểm với giám khảo.

3. Chuẩn ngữ pháp

Nhiều người cho rằng ngữ pháp không thiết yếu với phần thi nói. Đó là một sai lầm không mong muốn rộng lớn. Ngữ pháp cũng là 1 tiêu chuẩn thẩm định của giám khảo.

4. Vận dụng vào thực tế

Luôn luôn tìm mọi thời cơ để có thể nói rằng tiếng Anh. Việc giao thiệp tiếp tục sẽ tạo nên phản xạ. Việc này khiến bạn có thể ứng phó trước mọi trường hợp giám khảo đưa ra.

Hãy tham dự những khóa đào tạo IELTS. Và lợi dụng tranh thủ các giờ học speaking rèn luyện cùng giáo viên để được sửa lỗi kịp thời.

5. Luôn luôn bình tĩnh & sẵn sàng chuẩn bị

Bạn cần phải luôn luôn giữ tâm trí thật vững vàng. Hãy hình dung giam khảo trước mặt là người bạn mà mình vẫn nói chuyện hằng ngày. Thư giãn và thoải mái sẽ giúp bạn biểu hiện năng lực cao nhất. Nếu như bạn còn cảm thấy chưa tự tin hãy lựa chọn một khóa học IELTS tốt nhất ở Hà Nội với giáo viên dạy IELTS giỏi – đặc biệt chuyên speaking. Bạn sẽ được giúp đỡ cải thiện khả năng phát âm và nói một cách hiệu quả tối ưu nhất.

Cô Nguyễn Phương Thùy – GĐ học viện chuyên ngành Anh ngữ Thùy ED với nhiều năm sinh sống & học tập làm việc tại Úc với sở thích IELTS speaking và writing được Hội sĩ tử luyện thi IELTS bầu chọn là “the most reliable teacher”

Theo Blue Bird IELTS

Leave a Reply