Một số món ăn nổi tiếng Hội An

1. Bánh bèo

Bánh bèo của Hội An lớn và dày so với người anh họ Huế. Nước sốt trên mặt của nó cũng dày, và màu đỏ gạch, một màu sắc từ achiote hoặc nước ép cà chua thêm vào hỗn hợp tôm và thịt lợn.
Một số người bán thêm đường khi trộn bột để làm bánh, và vì vậy chúng hơi ngọt. Ý tưởng ngọt ngào kết hợp với muối và gia vị nước mắm – nước sốt ngâm – có thể làm cho một số người thất vọng. Nhưng thực tế là nhiều người bị nghiện sau lần cắn nếm đầu tiên.
Bánh bèo của thị trấn cũng có mùi vị béo nhờ lát xào thịt chiên, dầu và mì cao lau chiên cao cấp được sử dụng như một món ăn.
Món bánh bèo đặc biệt có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Hội An, nhưng tốt nhất thường là ở những người bán hàng rong và những quán ăn nhỏ.

2. Hoành thánh

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã quen thuộc với món hoành thanh, bánh bao Trung Quốc được biết đến với tên gọi wonton, bạn có thể phải suy nghĩ lại khi ăn ở Hội An, nơi mọi người thay đổi ở đây để những hương vị của món ăn nổi tiếng trở nên khác biệt.
Giống như ở nhiều nơi khác, hoành thánh được ăn kèm với súp, có hoặc không có mì, hoặc chiên.
Đó là một loại giòn chứng tỏ sự khéo léo của người dân Hội An có thể thêm chữ ký của họ vào thực phẩm không phải là thổ dân. Các bánh bao tôm nóng được trang trí với một loại nước sốt chua và gia vị bao gồm tôm, thịt heo xíu, và rau giòn.

3. Bánh ướt thịt nướng

Bánh cuốn ẩm thực, bánh tráng ướp với thịt lợn nướng, là món ăn phổ biến ở các nhà hàng phục vụ các món ăn Trung tâm, kể cả từ Huế. Tuy nhiên, trong khi ở Hội An, bạn nên kiểm tra các quầy hàng dọc theo sông Hoài.
Các món ăn được phục vụ trên một khay gồm một chồng bánh gạo ướt, xiên thịt lợn nướng than, một món ăn của các loại thảo mộc tươi và rau, và sốt đậu phộng như là một nhúng.
Với điều này bạn có thể làm cho các cuộn của mình. Và đừng lo lắng rằng các kỹ năng cán của bạn có thể là cẩu thả: những người quan tâm như thế nào khi thức ăn là đặc biệt tốt?

banh uot cuon thit nuong eedk

4. Bánh xèo

Bánh xèo không phải là một món ăn phải ăn ở Hội An nhưng vẫn đáng kiểm tra trong một chuyến đi ăn. “Bánh nóng bỏng”, như nó được biết đến giữa những người nói tiếng Anh, khá phổ biến ở đó, đặc biệt là trong mùa mưa.
Không giống như người anh họ của nó ở nhiều nơi khác, Hội An bánh xeo chủ yếu là nhồi với tôm chứ không phải là thịt heo hoặc thịt bò. Các chất trám khác là vỏ trấu và đậu xanh. Nó cũng nhỏ hơn, đặc biệt là khi so sánh với phiên bản miền Nam.
Bánh xèo được ăn nóng với rất nhiều loại rau ăn kèm.

Leave a Reply