Điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính

Viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính, nếu kéo dài không can thiệp có thể phát triển thành mãn tính và rất khó khăn trong quá trình chữa trị. Vậy điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều nam giới.

Viêm mào tinh hoàn mãn tính là gì?

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm tại mào tinh, do các loại virus, vi khuẩn hay một số bệnh đường tình dục gây ra. Bệnh ở giai đoạn cấp tính mà không chữa trị sẽ chuyển thành mãn tính và gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Mào tinh hoàn ở nam giới

Mào tinh hoàn ở nam giới

Biểu hiện thường thấy của viêm mào tinh hoàn mãn tính là cảm giác khó chịu, tức ở mào tinh hoàn, sờ vào tinh hoàn thấy một hay nhiều cục xơ nhưng không sưng, đôi lúc có những cơn đau nhẹ.

Nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, làm suy giảm chức năng tình dục, hình thành nên những biến chứng nguy hiểm như: apxe bìu, teo tinh hoàn, từ đó khả năngvô sinh là rất cao.

Chính vì vậy, việc phát hiện và chữa trị viêm mào tinh hoàn sớm là điều quan trọng với nam giới. Bởi khi ở giai đoạn nhẹ thì việc chữa trị sẽ nhanh khỏi hơn và nguy cơ tái phát cũng ít xảy ra.

Liên hệ phòng khám nam khoa Cần Thơ để được điều trị viêm mào tinh hoàn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính                

Thông thường, cách điều trị viêm mào tinh hoàn thường được tiến hành qua những phương pháp sau:

– Với những trường hợp viêm mào tinh hoàn nhẹ, người bệnh có thể được chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa, đó là sử dụng những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau,… nhằm khắc phục triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa những nguy cơ nhiễm trùng hay tái phát nhiều lần.

– Nếu viêm mào tinh hoàn do mắc phải bệnh tình dục thì cần căn cứ vào từng loại bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp nhất.

– Những trường hợp viêm mào tinh hoàn nặng thì có thể can thiệp bằng những phương pháp phức tại hơn trong đó có phẫu thuật.

Thăm khám để được điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả

Thăm khám để được điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: Những nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại

Chính vì vậy, nếu thấy mình có những triệu chứng của viêm mào tinh hoàn, nam giới hãy đi khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp chữa trị hợp lý, hiệu quả nhất.

Trong lúc điều trị, muốn bệnh nhanh hồi phục thì các bạn nên tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ như: uống thuốc đúng giờ, không bỏ dỡ giữa chứng, cần tái khám đúng hẹn để có thể theo dõi bệnh tiến triển như thế nào.

Lưu ý: những loại thuốc sử dụng chữa viêm mào tinh hoàn phải do bác sĩ chỉ định, người bệnh không được tự ý mua về sử dụng, vì như thế có thể làm bệnh ngày càng nặng và khó chữa trị hơn.

Ngoài ra, các bạn nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày, tránh quan hệ tình dục trong lúc chữa bệnh.

Nếu muốn chữa trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả và không tái phát thì các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để chữa trị. Bởi những nơi này có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, dụng cụ y tế được vô trùng cẩn thận, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, phương pháp tiên tiến,… như vậy bệnh sẽ mau chóng bình phục.

Qua thông tin về cách chữa viêm mào tinh hoàn như trên, hy vọng có thể giúp các bạn nam hiểu hơn và có cách can thiệp kịp thời khi mắc phải căn bệnh này.

Leave a Reply