NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA DÍNH BAO QUY ĐẦU

Mỗi trẻ em nam khi sinh ra đều có phần da bao quy đầu dính liền với đầu dương vật (quy đầu). Đây là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn tự nhiên bởi nó giúp cho quy đầu của trẻ được bảo vệ khỏi những tác nhân có hại từ môi trường sống bên ngoài như bụi bẩn hay vi khuẩn. Tuy nhiên, khi trẻ dần trưởng thành, lớp da bao quy đầu sẽ tự động bóc tách ra khỏi quy đầu dương vật và khi bước sang tuổi dậy thì, lớp da này sẽ dễ dàng tuột xuống để nam giới thuận lợi trong vấn đề vệ sinh hay quan hệ tình dục.

Nhưng cũng có không ít trường hợp trẻ đang trong quá trình phát triển hay nam giới đã đến tuổi trưởng thành mà phần da quy đầu vẫn dính với quy đầu gây ra những bất tiện trong đời sống sinh hoạt. Việc dính bao quy đầu khiến nam giới không thể tuột bao quy đầu xuống và khi dương vật cương cứng quy đầu cũng không thể lộ ra ngoài gây ra cảm giác đau đớn. Dính bao quy đầu nếu không có biện pháp khắc phục có thể khiến sức khỏe sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng, chất lượng đời sống tình dục cũng bị giảm sút đáng kể.

NGUYÊN NHÂN BỆNH DÍNH BAO QUY ĐẦU

Bác sỹ Phan Văn Thắng, chuyên gia nam học của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết:

Dính bao quy đầu thường xuất phát từ tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu mà nam giới mà chưa tiến hành điều trị cắt bao quy đầu khiến cho các vi khuẩn có cơ hội phát triển, dẫn đến viêm nhiễm, kết dính bao quy đầu.

>>Xem thêm :

Cắt bao quy đầu mất khoái cảm hay không
Cắt bao quy đầu có tác dụng gì
Cắt bao quy đầu có quan hệ được không

Hoặc trường hợp nam giới đã thực hiện các thủ thuật cắt bao quy đầu nhưng không đảm bảo gây viêm nhiễm phát sinh cũng sẽ dẫn đến tình trạng dính bao quy đầu.

Ngoài ra việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hay thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu gây dính bao quy đầu cho nam giới.

BỆNH DÍNH BAO QUY ĐẦU NGUY HIỂM THẾ NÀO?

Dính bao quy đầu là bệnh thường gặp ở nam giới nhưng nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Nam giới khi bị dính bao quy đầu có thể dẫn đến chít hẹp bao quy đầu, thậm chí nghẹt bao quy đầu.

Dính bao quy đầu dẫn đến việc hình thành bựa sinh dục, sỏi hoặc cặn sinh dục ở bao quy đầu gây viêm nhiễm bao quy đầu tái phát nhiều lần.

Nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ hạn chế sự phát triển của dương vật, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi dậy thì, gây khó khăn cho khả năng sinh sản ở nam giới.

Bệnh dính bao quy đầu cũng làm tăng nguy cơ gây ung thư dương vật.

ĐIỀU TRỊ BỆNH DÍNH BAO QUY ĐẦU

Khi bị bệnh dính bao quy đầu, nam giới không nên chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng dính, viêm nhiễm, từ đó tiến hành điều trị bệnh kịp thời.

Việc điều trị dính bao quy đầu không khó, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu đối với các trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Trong trường hợp bệnh dính bao quy đầu gây ra viêm nhiễm, bác sĩ sẽ kết hợp điều trị viêm để đảm bảo triệt để, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về bệnh dính bao quy đầu, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo số điện thoại 0243.678.8888 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sỹ, chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn.

Phòng khám luôn mở cửa đón tiếp bệnh nhân từ 8 đến 20 giờ mỗi ngày (kể cả chủ nhật và lễ tết) tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Leave a Reply