Nguyên nhân bà bầu bị viêm xoang

Nguyên nhân gây viêm xoang trong thai kỳ?
Viêm xoang được nghĩ là do hoóc môn progesterone, làm cho lớp lót của xoang của bạn sưng lên.

Xoang của bạn là túi khí xung quanh trán, má và mắt của bạn. Các lớp lót của xoang gây ra chất nhờn, thường xuyên chảy qua các kênh nhỏ. Nhưng nếu lớp lót trở nên bị viêm, tắc nghẽn xảy ra và chất nhầy không thể chảy ra đúng cách. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng, hoặc viêm xoang .

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Nếu bạn bị viêm xoang, có thể bạn cảm thấy bị chảy máu hoặc chảy nước mũi liên tục .

Các cảm giác bị chặn của viêm xoang có thể dẫn đến nhức đầu hoặc đau quanh mắt, má và trán của bạn , như chất nhầy bổ sung thu thập trong hollows của hộp sọ của bạn.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị viêm xoang

Khu vực của khuôn mặt bạn có thể cảm thấy khá dịu dàng. Khuôn mặt bạn có thể cảm thấy tồi tệ hơn vào buổi sáng khi bạn thức dậy, và khi bạn cúi xuống. Một mũi chảy nước mũi có thể gây ra đau quanh mũi.

Lưu ý rằng những triệu chứng này có thể do các vấn đề khác gây ra. Bạn có thể bị nghẹt mũi do viêm mũi đường sinh dục, hoặc bạn có thể bị cảm lạnh. Mũi sổ mũi và nhức đầu cũng có thể là những dấu hiệu ban đầu của bệnh cúm . Nếu bạn có nhiệt độ, hoặc ở tất cả các mối quan tâm, liên hệ với bác sĩ hoặc nhân viên hộ sinh của bạn.
Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa viêm xoang?

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Bạn có thể muốn để có một bổ sung vitamin C . Không có nhiều bằng chứng cho thấy uống vitamin C để ngăn ngừa nhiễm trùng , nhưng vitamin C giúp thúc đẩy một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Không được nhiều hơn 60mg vitamin C mỗi ngày khi mang thai, hoặc chọn một loại vitamin có chứa vitamin C. Kiểm tra với bà đỡ những chất bổ sung nào là tốt nhất.

Các lactobacillus probiotic , tìm thấy trong sữa chua hoặc bổ sung, có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn quá .

Kẽm thường được sử dụng để chống lại nhiễm trùng, nhưng không được bổ sung kẽm trừ khi nó được kê đơn. Tốt hơn là chọn thực phẩm chứa kẽm, chẳng hạn như:

đậu lăng và đậu chickpeas
bánh mì nguyên chất
khoai tây nướng
hạt điều
trứng
thịt

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Không có bằng chứng nào cho thấy ăn hoặc uống các sản phẩm sữa làm tăng sản xuất chất nhầy . Vì vậy, tốt nhất là không nên cắt bỏ sản phẩm sữa, đặc biệt là vì nó là một nguồn canxi có giá trị .

Để giảm triệu chứng xoang:

Đặt gói ấm trên trán, mũi và má. Điều này sẽ giúp làm dịu cơn đau của bạn và khuyến khích chất nhầy thoát ra từ xoang.
Sử dụng nước xịt mũi muối để rửa sạch lỗ mũi của bạn. Điều này có thể giúp bạn bỏ chặn mũi.
Liệu pháp bổ sung có thể giúp ích gì?
Trị liệu bằng hương thơm Trị liệu bằng hương thơm có thể giúp làm giảm tắc nghẽn xoang. Hút thuốc an toàn để hít dầu tinh khiết bạch đàn với liều lượng nhỏ. Đặt hai giọt dầu vào một mô và đánh hơi nó để xóa đoạn văn của bạn. Hoặc thêm nó vào một bát nước nóng và thở bằng hơi, với một cái khăn trên đầu của bạn.

 

 

 

Leave a Reply