Nên chọn gì cho phòng ngủ của bé trai

Phòng ngủ của bé trai tuy không cần thiết kế cầu kì nhưng cũng nên chú ý đến cách sắp xếp và trang trí cho bé để bé thấy yêu thích căn phòng của mình hơn. Phòng ngủ là nơi bé ngủ riêng nên là cần phải an toàn và khiến cho bé có cảm giác yên tâm khi ngủ nên là bố mẹ nên xin ý kiến con khi sắp xếp phòng ngủ cho bé.

Giường ngủ nên kê sát tường và có thanh chắn phía mép giường

Các bé thường sẽ không thích ngủ riêng nhưng để tự lập thì bố mẹ vẫn phải để bé ngủ riêng. Để an toàn khi ngủ thì giường ngủ trẻ em nên kê sát tường và có thanh chắn phí mép giường sẽ yên tâm hơn khi bé ngủ sẽ không bị lăn xuống đất, đặc biệt là loại giường tầng. Các bé ngủ thường hay xoay lung tung nên là rất dễ bị rơi xuống đất, vì thế để yên tâm hơn có thể để thảm trải ngay cạnh giường. Các góc của giường nên là góc được mài tròn hoặc có miếng đệm để tránh cho bé bị đau khi va đập vào, gây nguy hiểm cho bé vì các bé trai rất hiếu động, rất hay nghịch.

Tủ đồ của bé

Phòng của bé thì không nên kê nhiều đồ quá bởi bé chưa có nhiều đồ lắm nên tủ đồ có thể là tủ cao nhưng diện tích không nhất thiết phải rộng dài. Tủ nên để vật dụng cần thiết hang ngày ở ngăn thấp và tủ đồ thì phải đồng bộ với giường ngủ. Nếu các bé thích thì có thể dán hình mà bé thích lên tủ. Phần tay cầm ở cánh tủ thì không được nhọn và sắc. Tủ quần áo trẻ em có thể là tủ nhựa hoặc gỗ nhưng phải được kê chắc chắn để đảm bảo an toàn, tránh loại tủ treo tường.

Đồ vật trang trí trong phòng

Bàn học trẻ em và giá sách thường có rất nhiều đồ chơi hay đồ trang trí. Các bé trai thì khá đơn giản nên thường thích như đồ chơi ô tô hay gấu bông hình siêu nhân, người nhện gì đó là được.

Các đồ thì nên để vừa tầm của bé để bé dễ sử dụng. Không nên để quá nhiều đồ hoặc đồ nặng để trên cao thì các bé với sẽ rất là nguy hiểm.

Leave a Reply