Đổ lỗi cho ai khi cần chấn chỉnh lại ngành y tế

Những giải pháp cần đề ra trước mắt

 Tin tức từ vụ thuốc giả làm náo loạn thị trường và việc cáo buộc tội cũng sai rành rành một cách trắng trợn. Nếu là thuốc giả tại sao phải nói là thuốc lậu?

Những giải pháp được rất nhiều bên quan tâm đưa ra và trong trường hợp này thì bên giám sát thuốc có thể sẽ là đại diện đến từ hiệp hội các nhà sản xuất thuốc cũng có thể các bên đại diện Hiệp hội Y tế. Thep các thông tin về gói thầu thuốc, thông tin chấm thầu và thông tin bên thắng thầu cũng cần công khai triệt để. Theo các này báo chí có thể tiếp cận và giám sát các thông tin sai lệch và sau đó đưa tin tới người tiêu dùng, công khai mạng xã hội.

Nếu nói trong những phần thực hiện của các bên giám sát thì điều này cũng cần điều kiện rất nhanh và đồng thời sự hợp tác của các bên liên quan. Điều này còn phát huy được những hiệu quả cao ngay lập tức nếu đem so sánh với phần các giải pháp về hệ thống quản lý cũng như các phần về điều chỉnh pháp lý.

Không thể chỉ đơn giản đổ lỗi cho đạo đức của các bên

Bạn đọc báo có nhiều ý kiến đỗ lội về phía đạo đức của đội ngũ y bác sỹ, đổ lỗi cho sự tham lam của các công ty Dược phẩm. Điều này cũng khiến cho tình trạng thông tin về thuốc méo mó, thiếu sự minh bạch cần thiết trong thị trường dược phẩm hiện nay. Trước hết, bên cao nhất là từ phía Nhà nước, vấn đề dễ nhận thấy đó là chúng ta cần bịt những lỗ hổng pháp lý. Cũng cần tổ chức lại hệ thống quản lý cần thiết quản lý hiệu quả hơn thị trường dược.

Theo tin pháp luật mới nhất tại Soha NEws.

Leave a Reply