Cắt móng tay loại bé phù hợp với trẻ nhỏ

Bạn là một bà mẹ bỉm sữa đang nuôi con nhỏ ? Bạn đang thắc mắc có nên dùng bấm móng tay của bố mẹ sử dụng cho con nhỏ hay không? Hay bạn muốn tìm hiểu về cách bấm tay an toàn cho trẻ.

Trẻ nhỏ là độ tuổi nhạy cảm cần được bảo vệ kỹ càng nhất đặc biệt là trẻ sơ sinh, chính vì vậy các mẹ cần phải chăm sóc trẻ một cách kỹ càng đảm bảo các loại vi khuẩn không xâm nhập vào cơ thể trẻ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Móng tay của trẻ là nơi dễ có các loại vi khuẩn xâm nhập nhất vì vậy chúng cần được vệ sinh sạch sẽ. Trong bài viết này, xem thêm các sản phẩm tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bấm móng tay phù hợp với trẻ và cách bấm mống tay cho trẻ.

Image result for cắt móng tay cho bé

bấm móng tay cho bé

-Chọn bấm móng tay nhỏ gọn,tiện lợi và an toàn

Trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh có cấu tạo móng còn khá mềm và yếu vì vậy nếu bạn không lựa chọn một loại bấm móng phù hợp rất dễ gây ra tổn thương cho bé. Bấm móng dùng cho bé nên có thiết kế nhỏ gọn,ôm theo khuôn của móng và đủ sắc để cắt móng nhanh. Bấm móng tay của trẻ nên được làm từ nhựa cao cấp hoặc thép không gỉ để tránh gây tổn thương da bé và có độ bền cao. Bên cạnh đó,chúng cần được thiết kế nhỏ gọn,để mẹ có thể cất gọn gàng ngay sau khi sử dụng xong.Bạn nên chọn mua các loại bấm móng dành riêng cho trẻ.

Image result for cắt móng tay cho bé

bấm móng tay cho bé

-Thời điểm cắt móng tay cho trẻ phù hợp

Trẻ sơ sinh phát triển theo từng ngày vì vậy móng tay của chúng cũng phát triển rất nhanh chóng,nếu bạn không chú ý và cắt chúng thì trẻ rất dễ bị tổn thương bởi những chiếc móng dài và đầy vi khuẩn. Tuy nhiên, trẻ nhỏ rất khó để cho các mẹ cắt móng một cách dễ dàng,vì vậy bạn cần chọn 1 thời điểm thích hợp để cắt cho trẻ.Theo kinh nghiệm của các mẹ bỉm sữa thì thời điểm tốt nhất để cắt móng tay cho trẻ là khi trẻ ngủ say bởi lúc này cơ thể trẻ thả lỏng hoàn toàn tạo điều kiện cho bạn cắt móng cho bé.

-Cách xử lý khi cắt trúng tay của trẻ

Khi cắt móng cho trẻ nhiều khi bạn không tránh khỏi việc gây tổn thương cho bé,tuy nhiên bạn đừng quá lo láng vì chúng tôi sẽ chỉ cách cho bạn khắc phục. Nếu bạn vô tình cắt vô tay trẻ khiến trẻ chảy máu bạn hãy bình tĩnh rửa tay trẻ dưới vòi nước lạnh rồi dùng khăn giấy quấn xung quanh vết thương,máu sẽ ngừng chảy ngay. Nhưng nếu bạn cắt móng cho trẻ vào thời điểm phù hợp ,việc này sẽ không xảy ra với trẻ đâu.

Với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ hi vọng bạn sẽ chọn cho trẻ một bộ sản phẩm bấm móng phù hợp.Chúc bạn may mắn!

 

Leave a Reply