Ý nghĩa logo của các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới

 

Logo là một trong những yếu tố tạo nên sức hút của thương hiệu. Và đẳng sau những logo của các hãng ô tô lớn trên thế giới là cả một quá trình dài hình thành và phát triển rồi giữ vững vị trí của các hãng xe.Chúng chính là minh chứng lịch sử của các hãng xe đó. Sau đây chúng tôi xin kể cho các bạn nghe những câu chuyện đầy ý nghĩa đằng sau những logo nổi tiếng đó.

Toyota

Hình ảnh có liên quan

Toyota là một trong những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất trên thế giới rất nhiều năm. Hãng xe này được đổi tên từ Toyoda. Dòng họ Toyoda bắt đầu khởi nghiệp ở vùng Aiichi với nghề nấu rượu sake. Đến năm 1036, gia đình Sakichi Toyoda đã ra quyết định lớn đó chính là chuyển nghề. Họ đã chuyển từ nghề nấu rượu sake sang một lĩnh vực hoàn toàn mới và khác hẳn ngành nghề cũ đó chính là sản xuất ô tô.

 

Kết quả hình ảnh cho Toyota

Hãng xe Toyota là một trong những hãng xe có biểu tượng vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam ta. Logo này đã được hãng xe sử dụng từ năm 1990. Nó có hình 3 elip lồng vào với nhau và được sắp xếp theo các hướng khác nhau. Biểu tượng này thể hiện cho 3 trái tim và mang một ý nghĩa rất quan trọng: nó thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, thể hiện cho chất lượng sản phẩm và thể hiện cho những nỗ lực phát triển khoa học kĩ thuật.

Roll- Royce

Hình ảnh có liên quan

>>Thế giới xe Suzuki Swift đẳng cấp phái mạnh.

Roll Royce có logo biểu tượng là một chữ R kép được thiết kế bởi Charles Robinson Sykes và nó đã trở thành một vật trang điểm trên mũi xe của những chiếc ô tô mang thương hiệu Roll Royce.

R kép là logo chỉ ra tên viết tắt của hai người sáng lập ra mẫu xe này vào năm 1904 là Charles Roll và Henry Royce.

Kết quả hình ảnh cho Roll Royce có logo

Ban đầu logo này có màu đỏ nhưng sau khi Charles Roll nó đã được biến đổi thành màu xanh. Không chỉ có logo này mà bức tượng vô cùng nổi tiếng được gắn bên trên lưới tản nhiệt (bên trên hình logo) cũng là một trong những yếu tố tạo nên nét độc đáo riêng cho thương hiệu ô tô này.

Đây là một số những thương hiệu ô tô nổi tiếng cùng với ý nghĩa của những hình logo tương đối quen thuộc với chúng ta. Mỗi hình logo đều mang một nội dung riêng biệt nào đó, và đến một lúc nào đó nó lại trở thành một nét riêng, vô cùng độc đáo thu hút sự chú ý của mọi người tới hãng xe.

>>Xem ngay các mẫu xe hot nhất thị trường 2017.

Leave a Reply