Độc đáo với ẩm thực xứ hoa Anh Đào

Điểm độc đáo trong món ăn Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản còn được gọi với một cái tên rất trân trọng và cao quý là Washoku, cũng thú vị như văn hóa và truyền thống của đất nước này. Đến với xứ lạnh của hoa Anh Đào mà không trải nghiệm các món ăn nơi đây thì sẽ là một thiếu sót lớn và có thể nói là chuyến đi kém hoàn hảo.

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa giao thoa với một số nền văn hóa trên thế giới để tạo ra một cái gì đó rất riêng dành cho đất nước này. Ví dụ như Ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó người Nhật sáng tạo và phát triển kiểu ramen theo hương vị và nguyên liệu đặc trưng của riêng mình. Không chỉ riêng ramen, mà rất nhiều món ăn khác của Nhật cũng là sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa đông và tây đấy, chính vì vậy mà các món ăn Nhật luôn đong đầy hương vị đặc sắc của ẩm thực xứ hoa Anh Đào.

Shojin-ryori (Đồ chay)

Sự độc đáo trong ẩm thực xứ hoa Anh Đào

Đồ ăn Nhật chứa ít calories nhưng nó lại chứa rất nhiều dinh dưỡng bổ sung và nuôi dưỡng cơ thể. Người Nhật thường sử dụng các món ăn thường có chứa nguyên liệu gồm đậu nành, nước dùng nấu từ cá, rau và các phụ gia theo mùa của đất nước này. Do vậy, ẩm thực Nhật Bản không chỉ mang đến cho người ăn cảm giác ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Phải chăng đất nước này là một quần đảo nên đồ ăn Nhật thường có rất nhiều nước dùng và đồ nêm chủ yếu làm từ cá. Súp miso, các loại rau luộc hay mì đều có gia vị cá bên trong, bởi người Nhật cho rằng vị cá sẽ khiến món ăn ngon hơn.

Cũng như các món ăn ở các nước khác, đồ ăn Nhật Bản cũng có lịch sử và văn hóa riêng của nó. Sushi, tempura, mì soba được bắt đầu có từ thời kỳ Edo. Nghệ thuật ẩm thực kaiseki và shojin có lẽ còn ra đời sớm hơn thế nữa. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa từ chính những món ăn để có thể hiểu hơn về ẩm thực Nhật.

Điểm danh những món ăn độc đáo ở Nhật Bản

Những văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Hương vị đặc trưng của xứ lạnh châu Á

Shojin-ryori (Đồ chay): Các món chay của Nhật trông rất đơn giản nhưng nó được hình thành và hoàn thiện qua nhiều thế kỷ. Nơi tốt nhất để bạn thưởng thức loại đồ ăn này mà vẫn đậm hương vị của nó là ở các đền miếu (hoặc một nhà hàng truyền thống quanh đó), hay một lớp học nấu ăn tại đất nước này.

Oyakodon (Cơm gà): Đây là món ăn này khá đơn giản, gồm cơm, thịt gà, trứng, hành và một loại nước sốt nhạt làm nên một hương vị đặc trưng của nó. Bên cạnh đó, một món ăn vặt thường ngày thôi nhưng nói lên được sự độc đáo của ẩm thực xứ hoa Anh Đào đó là món bánh xèo, món này được làm từ bột trộn với bắp cải thái nhỏ và thêm vào loại nhân mà bạn thích như phô mai, thịt, hải sản… sau khi bánh chín bán ẽ được ăn kèm với nước sốt đặc trưng của người Nhật.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: http://amthucaz.com.

Leave a Reply