Cách Chọn Và Sử Dụng Đúng Bộ Lưu Điện UPS

Bạn có dựa vào máy tính để thực hiện hầu hết công việc của mình không? Mất tất cả các dữ liệu trong khi làm việc trên một báo cáo hoặc chuyển nhượng hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh hàng ngày của bạn nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn? Và bạn đã sẵn sàng thực hiện bất kỳ biện pháp nào để bảo vệ dữ liệu và thiết bị của mình trong trường hợp có sự cố tràn điện, mất điện và mất điện?

Nếu có, đừng nghĩ rằng bạn là người duy nhất đấu tranh với các vấn đề này. Giải pháp ở đây chính là sử dụng một thiết bị có khả năng cung cấp điện khi xảy ra sự cố điện.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

Hệ thống bộ  lưu điện UPS là gì và nó hoạt động như thế nào?

Hệ thống cung cấp điện liên tục (UPS) là một thiết bị có pin tích hợp hoạt động như một nhà cung cấp pin dự phòng cho các thiết bị điện tử của bạn, bảo vệ chúng chống lại sự cố tràn điện và mất điện và chạy trong trường hợp mất điện hoàn toàn.

Mặc dù các hệ thống UPS được sử dụng với nhiều loại thiết bị điện tử, chúng thường được sử dụng nhất với máy tính. Điều này là bởi vì trong thế giới hiện đại, mọi người trên thế giới dựa vào các hệ thống máy tính trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống, có thể là giáo dục, các loại hình doanh nghiệp khác nhau và quyền lực tiện ích không thể luôn dựa vào việc thay đổi thời tiết (bão) , mưa …), nhu cầu điện tăng cao và nhiều vấn đề khác.

Tất cả những yếu tố này làm tăng tầm quan trọng của các hệ thống cung cấp điện liên tục và khiến chúng ta dựa vào chúng để tiếp tục công việc mà không sợ mất dữ liệu có giá trị và hư hỏng cho máy tính và phần cứng của nó.

(Xem thêm về bộ lưu điện APC giá rẻ tại đây)

Chọn UPS phù hợp

Sự sẵn có của các loại và kích cỡ UPS khác nhau khiến bạn khó xác định được loại nào phù hợp với mình, đặc biệt là đối với những người không biết nhiều về CNTT và các chi tiết kỹ thuật. Để đảm bảo, bạn đầu tư đúng loại UPS xem xét các mẹo sau khi mua hệ thống:

 • Bước đầu tiên để mua UPS là xác định các thiết bị / máy tính cần bảo vệ chống lại các biến động và cung cấp điện liên tục
 • Xác định các yêu cầu về nguồn điện của tất cả các thiết bị cần kết nối với UPS và thời gian chạy sao lưu bạn cần. Máy tính UPS có sẵn trên trang web của Power Shield rất hữu ích cho việc này
 • Xác định nhu cầu của bạn, cho dù bạn cần bảo vệ đột biến hoặc đột ngột, pin dự phòng, vv, để mua đúng loại UPS
 • Tốt nhất là bạn nên mua một UPS có khả năng cung cấp lượng điên năng cao hơn so với nhu cầu của bạn. Ví dụ, nếu nhu cầu năng lượng của bạn là 1000 W, tốt nhất là nên mua một UPS có khả năng đáp ứng nhu cầu năng lượng tối thiểu 1200 W
 • Ngoài ra, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các loại UPS và để xem xét số lượng cửa hàng, bộ lọc cáp, màn hình, quạt và pin có thể thay thế của người dùng khi mua UPS.
 • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện bảo hành
 • (Xem thêm bộ lưu điện Santak giá rẻ)

Cách sử dụng UPS?

 • Việc thiết lập UPS thường đơn giản và không yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp chuyên nghiệp nào, đặc biệt trong trường hợp các UPS nhỏ. Hãy cân nhắc những điều sau khi sử dụng UPS để tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn và duy trì nó:
 • Luôn cắm UPS trực tiếp vào ổ cắm điện.
 • Chỉ kết nối các thiết bị với UPS thực sự cần bảo vệ và cấp nguồn liên tục bởi vì càng nhiều thiết bị, kết nối với UPS, thời gian chạy dự phòng càng thấp
 • Không sử dụng bộ giảm chấn hoặc dây nối để cắm UPS. Điều này có thể làm giảm thời gian phản hồi và tăng cơ hội gây thiệt hại cho thiết bị của bạn.
 • Chỉ kết nối với nhiều thiết bị như UPS có thể hỗ trợ. Xem xét cả tính năng của UPS và nhu cầu năng lượng của các thiết bị cho điều này
 • Thay thế pin sau gần 3 năm một lần để tiếp tục hoạt động hiệu quả UPS của bạn
 • Thay thế UPS sau gần 3 đến 4 năm một lần

Leave a Reply