Tìm hiểu về Bệnh sinh dục nam

Bệnh sinh dục nam hay còn gọi là các bệnh nam khoa, là một trong những vấn đề mà nam giới rất quan tâm, bởi với tình trạng hiện nay, môi trường sống, thói quen sinh hoạt,..khiến cho nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao. Việc mắc các bệnh lý nam khoa không chỉ gây ản hưởng đến sức khỏe mà cả chất lượng đời sống tình dục.

Bệnh sinh dục nam là cụm từ dùng để chỉ các bệnh lên quan đến cơ quan sinh dục ở nam giới. Đối với nam giới thì ai cũng có nguy cơ mắc bệnh và mắc bệnh thì chắc hẳn ai cũng mong muốn biết.

Bệnh sinh dục nam bao gồm những bệnh gì?

Để tiện cho nam giới theo dõi chúng tôi xin chia bệnh nam khoa thành các nhóm bệnh sau:

+ Những bệnh lý ở bao quy đầu: bao gồm dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nguyên nhân viêm bao quy đầu. Hẹp và dài bao quy đầu là bệnh lý thường liên quan đến yếu tố sinh lý, bởi nó bắt nguồn từ tình trạng bao quy đầu khó lộn xuống được ngay cả khi cương cứng. Còn viêm bao quy đầu liên quan đến nhiễm khuẩn đường sinh dục.

+ Những bệnh ở tinh hoàn bao gồm viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn,…

+ Những bệnh ở tuyến tiền liêt bao gồm: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Những bệnh lý ở tuyến tiền liệt chủ yếu có biểu hiện là tình trạng tiểu rắt, tiểu khó, tiểu đêm nhiều lần, tia nước yếu.

+ Những bệnh lý đường tiết niệu: viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Triệu chứng chung của bệnh lý này đó alf tình trạng tiểu khó, tiểu buốt, có thể ra mủ, ra máu, kèm theo các triệu chứng toàn thân như đau bụng, sốt,…Tuỳ thuộc bệnh cụ thể thì biểu hiện sẽ có sự khác nhau

+ Bệnh loạn xuất tinh bao gồm tình trạng dấu hiệu xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ra máu, mộng tinh, di tinh,…

+ Những bệnh liên quan đến cương cứng: rối loạn cương dương, yếu sinh lý, biểu hiện là tình trạng rối loạn vấn đề cương cứng của dương vật, ảnh hưởng đến giao hợp, chất lượng cuộc sống cũng như sức khoẻ.

Nguyên nhân gây ra bệnh sinh dục nam

Bởi với sự phát triển của xã hội, môi trường sống và thói quen sinh hoạt thiếu khoa học của một bộ phận không nhỏ nam giới khiến cho các bệnh sinh dục nam ngày càng gia tăng. Các bệnh sinh dục nam thường gặp ở nam giới như các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nam, các bệnh lý ở bao quy đầu, tuyến tiền liệt, ở tinh hoàn đến những bệnh lý về sinh lý nam giới như rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, đến những vấn đề về chất lượng và số lượng tinh trùng, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,…Dù là bệnh lý nào thì nó cũng ít nhiều gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, chất lượng đời sống “chăn gối” cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, nam giới thường không có thói quen chủ động đi khám như chị em, bởi những áp lực nhất định về mặt tâm lý.

Điều trị các bệnh sinh dục nam

Để được điều trị nam giới nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ tiến hành thăm khám, tìm ra nguyên nhân, bệnh lý cụ thể, tác nhân gây bệnh sau đó có các phương pháp chỉ định nội, ngoại khoa thích hợp.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới, kỹ thuật hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa đều được đánh giá cao không chỉ hiệu quả điều trị nhanh, an toàn mà còn ngăn ngừa tái phát, thời gian phục hồi nhanh.

Nếu còn băn khoăn cần được tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 04. 367 8888 để được các chuyên gia giải đáp, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply