Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Cho Trẻ Ăn Bột Ăn Dặm

Các mẹ có nghĩ rằng do bột ăn dặm không phù hợp, hoặc bột ăn dặm kém chất lượng nên các mẹ chăm con ăn dặm càng trở nên còi cọc ? bỉm quần bobby size l  Các mẹ có biết các mẹ đang vô tình mắc phải những sai lầm khi cho trẻ ăn bột ăn dặm nên trẻ mới trở nên suy dinh dưỡng ? bim quan huggies gia bao nhieubỉm merries giá rẻ

  • Sai lầm dễ gặp nhất: Cho con ăn dặm không đúng thời điểm:

Các mẹ cứ nghĩ bé biết lật rồi thì cho ăn bột ăn dặm là vừa, theo kinh nghiệm của dân gian. Chính vì thế mà có mẹ đã bắt đầu cho con ăn dặm từ tháng thứ 4, trong khi thị trường bột ăn dặm chỉ có các loại bột dành cho bé ăn dặm trong giai đoạn từ 4-6 tháng. Việc cho con ăn dặm quá sớm sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé, khiến bé dễ dàng mắc phải các vấn đề về đường ruột, hệ tiêu hóa sau này.

Ngược lại với các mẹ cho trẻ ăn bột ăn dặm quá sớm thì có mẹ lại nghĩ, cứ cho con bú mẹ là tốt nhất, để đến khi sữa không đủ hoặc để hệ tiêu hóa hoàn thiện hơn rồi mới cho con ăn dặm. Dẫn đến, bé ăn dặm sau khi tròn 6 tháng; thời điểm này là quá muốn, khiến bé bị thiếu hụt dinh dưỡng hoặc hệ tiêu hóa phát triển chậm hơn so với các bé đồng chang lứa.

Image result for cho trẻ ăn bột

Cho trẻ ăn bột ăn dặm

Không nên ép trẻ ăn khi trẻ chưa sẵn sàng

  • Sai lầm thường gặp: Quá nóng vội khi cho con ăn dặm:

Một trong những nguyên nhân khiến bé biếng ăn là do các mẹ quá nóng vội trong quá trình tập ăn dặm cho bé. Các mẹ cứ lo lắng bé không đủ no mà ép bé ăn cho đến khi hết lượng bột pha sẵn, dẫn đến tình trạng bé sợ ăn và biếng ăn.

Trong những ngày đầu cho bé ăn dặm, các mẹ nên cho bé ăn dù chỉ là một vài thìa mà bé không chịu ăn nữa thì các mẹ nên để bé thoải mái, hãy tăng lượng bột từ từ trong 3-5 ngày đầu tiên ăn dặm, để bé có thời gian làm quen với cách ăn và thức ăn.

  • Sai lầm từ sự yêu thương: Quá cầu kỳ trong chế biến bột ăn dặm:

Các mẹ nên hiểu rằng, dù trẻ có ăn nhiều nhưng thức ăn chưa phù hợp để bé hấp thu thì bé cũng không thể nạp dưỡng chất vào cơ thể được. Chính vì thế, các mẹ thông thái hãy lựa chọn thực phẩm phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ; không nên đuổi theo các công thức nấu bột ăn dặm cho bé mà chưa biết nó có phù hợp với độ tuổi của con hay chưa.

Hãy đơn giản mọi thứ để có thể phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ

Công thức chế biến bột ăn dặm cho con thật ra rất đơn giản chỉ cần đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu là đạm, tinh bột, rau xanh và chất béo.

Để đảm bảo việc chế biến bột ăn dặm phù hợp nhất với trẻ, các mẹ nên tham khảo và tuân thủ ứng dụng nguyên tắc của tháp dinh dưỡng để bé có cơ sở phát triển toàn diện.

Xem thêm thông tin về món ngon miền nam tại amthucaz.com

Leave a Reply