Dấu hiệu của  bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa là căn bệnh rất phổ biến ở việt nam, là bệnh thường gặp đứng thứ 2 trong đường hô hấp trên, tai giữa là vùng đứng phía sau của màng nhĩ, có khẳ năng truyền tải âm thanh từ bên ngoài vào bên trong,để nhận biết được dấu hiệu mình có phải mắc bệnh viêm tai giữa không mọi người cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

Theo thống kê ở việt nam có khoảng 12% dân số bị bệnh viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/, trong tổng số đó có tới 80% là trẻ nhỏ mắc phải ở độ tuổi dưới 5 tuổ. Bệnh thường sẩy ra vào mùa đông và đầu xuân khi thời tiết ẩm thấp, có một số trường hợp không càn dùng thuốc sẽ tự khỏi.

Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì thường bị sốt cao,cùng với đó là những biểu hiện như là khóc quấy hay trớ, chán ăn hay kéo dài, tai giật có biểu hiện như dịch. Khả năng thính giác bị giảm., đối vưới người lớn có những dấu hiệu như sau:

  1. Dấu hiệu đau tai

Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng, thường thấy ở những người bị viêm tia giữa, và có những cảm giác đau tai xuất hiện nhiều lần trong một ngày. Đôi khi có cảm giác giật giật rất khó chịu, đôi khi có cảm giác nhói đau đôi khi đau lên đầu, làm cho tai tê cứng rất khó chịu khi mắc phải bệnh này.

  1. Chẩy dịch mủ ở tai

Khi thấy dịch mủ trong tai chẩy ra bên ngoài , thì đó lag dấu hiệu bị viêm tai giữa chảy mủ http://triviemtaigiua.com/trieu-chung-cua-benh-viem-tai-giua-o-nguoi-lon-va-tre-em.html, dịch thường chảy ra theo từng đợt hàng ngày, nhất là đối với ngưỡng người mắc bệnh mà thời tiết thay đổi thường hay chảy ra nhiều hơn, khi dịch chảy có mầu vàng thì có nghĩ là bạn đang bị viêm xương chủm thì sẽ có mầu  vàng của dịch và muồi hôi rất khó chịu, khi thấy  dấu hiệu như trên bạn lên đén ngay cơ sở y tế để khám chữa bệnh một cách nhanh và hiệu quả

  1. Dấu hiệu giảm thính giác

Do vùng tai bị viêm lên có dịch mủ, hoặc nước vàng, sẽ làm giarm đường truyền của âm thanh nên người mắc bnehj viêm tai giữa sẽ có cảm giác không không rõ, thường thì triệu chứng này chỉ sảy ra ở một bên tai vị viêm.

  1. Dấu hiệu ù tai

Nếu thấy hiện tượng này thì thường thì người bệnh sẽ cảm thấy có tiếng on gong, hay ù ù trong tai khi đó là do dịch, làm dãn màng nhĩ khi hắt hơi hay tác động mạnh làm màng nhĩ dãn đàn hồi, sẽ  có hiện tượng ù tai.

Nếu người thân hay chúng ta mắc một trong những dấu hiệu như trên thì lên đi khám ở các trung tâm y tế, để có những biện pháp điều trị hợp lý, tránh để kéo dài rất dễ gây ra biến chứng ảnh hường đến sức khỏe của bạn và người thân, nhất là trẻ nhỏ.

Nếu bị viêm tai giữa bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân của bệnh: http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html

Leave a Reply