Đặc điểm của những dòng loa toa hiện nay

Loa toa hiện nay đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong những thiết bị âm thanh, để lựa chọn loại loa phù hợp, mẫu mã đẹp mắt, nằm trong khả năng tài chính của mình thì không phải ai cũng biết. Hiện nay có nhiều thương hiệu cung cấp các loại loa toa 15w, 50w, 30w, khác nhau, là người tiêu dùng bạn nên tìm hiểu  đặc điểm của những dòng loa trước khi lựa chọn mua để biết cách tìm được sản phẩm ưng ý.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới những dòng loa toa dùng cho hội thảo phổ biến nhất hiện nay, đây là các sản phẩm loa có thiết kế độc đáo cùng công suất lớn thích hợp dùng để  nghe những bản nhạc tuyệt vời của sản phẩm mang lại.

Một số dòng loa chính của TOA có thể kể đến như: Loa cột, loa nén, loa âm trần, loa hộp, loa phats thanh. Dưới đây là những đặc điểm căn bản của từng loại sản phẩm loa trên:

Loa âm trần

Thiết kế

Loa âm trần có thiết kế hình tròn, vỏ loa được làm bằng nhựa ABS phủ thêm chất phụ để chống cháy. Loa này thường được gắn cùng một vài thiết bị phụ khác như dây, bảng điều khiển.

Tính năng

Với thiết kế để giúp cho việc gắn vào trần nhà hiệu quả, vừa giúp giảm diện tích đáng kể và còn có độ thẩm mỹ cho không gian.

Không gian sử dụng: Loa âm trần được dùng nhiều tại gia đình, văn phòng, nhà hàng, quán cafe,..

Loa nén 

Thiết kế chung

Loa nén có cấu trúc chắc chắn và đẹp, vỏ loa được phủ lớp sơn tĩnh điện, phần khung của loa được làm bằng chất liệu tổng hợp của hỗn hợp nhôm và inox chống rỉ, ốc vít được gắn các phần của loa với nhau chắc chắn và chính xác, giúp loa chống thấm nước, chống rung rất tốt.

Không gian lắp đặt phù hợp tại những nơi rộng rãi như ngoài trời, nơi công cộng.

 

Loa nén

 

Loa hộp

Thiết kế có hình dạng hộp, loa 2 chiều làm bằng nhựa, tính năng tương tự như loa âm trần.

Có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau, đồng thời kết hợp được với nhiều thiết bị khác tùy vào hoàn cảnh dùng loa khác nhau.

Loa cột

Phần thân được làm từ chất liệu nhôm, đế loa được làm bằng thép, có lỗ nhỏ để giúp thoát tiếng mà cũng làm tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bộ xử lý khuếch đại âm thanh giúp âm thanh phát ra từ loa tự nhiên, dễ nghe, có định hướng sóng âm tốt.

Dùng tại những nơi như hội trường, sân khấu. Loa cột được làm để thông báo tốt  hơn khi dùng loại loa khác.

Trên đây là những đặc điểm chính của những loại loa toa hiện nay, hi vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm như mong muốn.

Leave a Reply