Bà bầu đầy bụng ăn không tiêu – Những mẹo đơn giản nhưng cực hiệu quả

Trong thời kỳ mang thai rất nhiều mẹ bầu phải khổ sở vì tình trạng ốm nghén, đầu bụng, đầy hơi. Nguyên nhân là trong thời kỳ này thì các hocmon trong cơ thể làm giãn cơ của hệ tiêu hóa, khiến cho axit hay trào ngược lên thực quản, điều này càng ngày càng tăng khi mà thai nhi càng lớn và chèn vào dạ dày của mẹ. Bên cạnh đó nữa là hệ tiêu hóa của mẹ bầu cũng yếu đi, gây khó tiêu lại càng khiến mẹ bầu bị đầy hơi và đau bụng. Vậy làm sao để xử lý triệu chứng khó chịu này ? Hãy tìm hiểu các mẹo chữa đầy bụng ăn không tiêu cho bà bầu dưới đây nhé.

ba-bau-day-bung-an-khong-tieu

1, Đi bộ sau ăn.

Sau khi ăn 1 tiếng, mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng để kích thích tiêu hóa, và chỉ sau khi ăn 2 tiếng mới nên đi nằm nghỉ.

2, Chườm túi đá

Sử dụng túi nước đá lạnh và chườm lên bụng khoảng 30 phút sau bữa ăn nhằm giảm cảm giác đau cho dạ dày. Đây là cách đã được bác sỹ khuyên dùng.

>>> Xem thêm: benh trao nguoc thuc quan – Cẩm nang kiến thức giúp bạn nhanh chóng chữa bệnh đau dạ dày

3, Uống nước chanh nóng

Với những chị em thường xuyên mắc chứng khó tiêu, đầy hơi thì trước khi ăn hãy chuẩn bị cho mình một cốc nước chanh nóng. Với 1 muỗn nước cốt chanh pha với 1 ly nước ấm uống trước bữa ăn sẽ kích thích tiêu hóa, giảm tình trạng đầy bụng ăn không tiêu và chống lại các vi khuẩn không có lợi cho tiêu hóa trong đường ruột.

4, Ăn chậm, nhai kỹ

Nguyên nhân của việc đầy hơi cũng có thể do bạn nuốt vào bụng quá nhiều không khí. Bởi vậy ăn chậm nhai kỹ, điều khiển việc ăn uống, hạn chế nuốt quá nhiều không khí sẽ giúp cho bà bầu hạn chế chị đầy hơi.

5, Chia nhỏ bữa ăn

Thay vì ăn dồn vào 3 bữa, hãy chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày để giảm áp lực lên bộ máy tiêu hóa. Nên uống nước trước hoặc sau khi ăn mới khoa học, đừng uống trong khi ăn.

6, Loại bỏ những thực phẩm khó tiêu

Đồ dầu mỡ, cay nóng hay những thực phẩm không rõ nguồn gốc chính là những thứ mẹ bầu nên tránh nếu không muốn bị khó tiêu, đầy hơi.

7, Không nhai kẹo cao su

Việc nhai kẹo cao su chính là cách nuốt nhiều không khí nhất, dẫn tới việc bị đầy hơi.

8, Đổi lại thói quen

Như mặc đồ chật, ăn trước khi ngủ, tắm nước lạnh… đó là những thói quen trước đây, nhưng giờ khi bạn đã mang thai thì nên bỏ những thói quen đó đi. Bởi các thói que đó rất gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn.

9, Đổi tư thế nằm

Nằm thấp cũng làm một nguyên nhân gây nên tình trạng đầy hơi ở mẹ bầu, việc nằm thấp làm cho hệ tiêu hóa làm việc căng thẳng hơn, gây áp lực lên bụng. Bởi vậy, khi ngủ, các mẹ bầu nên gối cao hơn, như vậy hệ tiêu hóa mới làm việc năng suất, dễ lưu thông và hạn chế đi tình trạng đầy hơi.

>>> Xem thêm: Cucumin nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

Trên đây là một số mẹo chữa đầy bụng ăn không tiêu cho bà bầu mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng dễ dàng ngay tại nhà hay bất kỳ đâu. Hãy khỏe mạnh cho cả mình và bé nhé các mẹ!

>>> Xem thêm: thuốc curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply