Khám phá công dụng của thảm trải sàn

Sàn nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với những bước đi của chúng ta. Chính vì thế, bên cạnh việc thiết kế nội thất, lựa chọn chất liệu cho sàn nhà, thiết kế sàn nhà vô cùng quan trọng. Thảm lót sàn ngày càng được người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn. Bởi chúng có các công dụng mà đôi khi chúng ta lại chưa khám phá hết. Cùng khơi dậy những bí mật ẩn sau những tấm thảm trải sàn kỳ diệu này.

công dụng thảm trải sàn

1, Công dụng của thảm trải sàn

Thảm trải sàn ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Cho dù đó là công trình to hay nhỏ, phong cách cổ điển sang trọng hay hiện đại thảm lót sàn luôn luôn đồng hành cùng bạn. Có thể nói, đây là một trong số những “công cụ” không thể thiếu trong trang trí nhà.

Một số công dụng chủ yếu của thảm lót sàn:

 • Thảm trải sàn nhiều màu sắc, phong cách khác nhau được sử dụng như một trang phục thần kỳ cho căn hộ của bạn.
 • Thay đổi dễ dàng theo xu hướng, sở thích, đổi mới.
 • Giúp tăng vẻ đẹp độc đáo, khác biệt và vẻ đẹp thẩm mỹ của nội thất phòng.
 • Ngoài ra, các loại thảm lót sàn còn có công dụng đặc biệt trong mùa đông lạnh.
 • Sàn nhựa giả gỗ không chỉ cho vẻ đẹp như ý còn giúp hạn chế lãng phí khai thác gỗ từ thiên nhiên.

Ngoài ra, thảm trải sàn còn có rất nhiều công năng khác nhau khi sử dụng vào những địa điểm khác nhau. Cùng tham khảo một số mẫu thảm hiện nay trên thị trường.

 

2, Một số mẫu thảm trải sàn hiện nay

 

Quý khách có thể tham khảo rất nhiều các mẫu thảm trải sàn khác nhau trên thị trường. Chúng được thiết kế với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Không chỉ vậy, lựa chọn về các loại chất liệu đa dạng. Có thể là thảm từ nhung, len, sợi tổng hợp, cói, tơ, lông cừu, tre, trúc, cao su thiên  nhiên, mây…v.v. Cụ thể được chia làm hai nhóm vật liệu như sau:

*Thảm trải sàn từ chất liệu thiên nhiên

Hầu hết hiện nay, chúng ta đều lựa chọn thảm lót sàn với mục đích chính như: Làm đẹp, trang trí nội thất, làm ấm, giữ nhiệt, …. Tuy nhiên đối với các chất liệu từ thiên nhiên lại có giá thành vô cùng cao. Một số các vật liệu thiên nhiên làm thảm trải sàn thường thấy: mây, cói, lông cừu, tre, sợi đay…v.v

*Thảm trải sàn nhân tạo

Các loại thảm lót, thảm trải, sàn nhựa giả gỗ được làm từ vật liệu nhân tạo sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng. Không chỉ đảm bảo được vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn đáp ứng được chi tiêu của người tiêu dùng. Chất liệu dùng để làm sàn nhân tạo phổ biến hiện nay như:

 • Sợi tổng hợp kết hợp từ olefin và polypropylene.
 • Polyester sợi mềm mại, đàn hồi tốt.
 • Sợi nylon đàn hồi tốt, chịu trọng lực cao, tạo màu sáng đẹp mắt.
 • Sàn nhựa giả gỗ, vừa an toàn cho sức khoẻ, trọng lượng nhẹ, độ bền cao mà sức chịu lực và độ đàn hồi lại vượt trội. Không dừng lại ở đó, vẻ đẹp thẩm mỹ không kém phần so với sàn gỗ thật.

Bên trên là một số thông tin về sàn nhựa giả gỗ, thảm lót sàn. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm cho căn nhà của mình không phải là điều đơn giản. Tham khảo cách lựa chọn thảm trải sàn dưới đây của chúng tôi.

 

3, Cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp

 

Khi lựa chọn thảm cho căn nhà của mình cần chú ý một số chi tiết sau:

 • Mục đích chính khi lựa chọn thảm trải sàn. Có thể làm đẹp, giữ ấm,…v.v
 • Màu sắc hài hoà với căn nhà.
 • Chất liệu yêu thích.
 • Chi phí, giá thành có phù hợp hay không…

 

Bên trên là một số tiêu chí giúp gợi ý cho quý khách hàng trước khi lựa chọn sản phẩm.

Leave a Reply