Hoàng hôn tuyệt đẹp trên đồi chè Thái Nguyên mông mơ

Tỉnh Thái Nguyên không chỉ được biết đến là xứ sở của thức uống đặc sản chè tân cương thái nguyên thơm ngon, mà còn là nơi du lịch trong lành trên những đồi chè thái nguyên thơ mộng, nhất là vào buổi hoàng hôn. Ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp trên đồi chè Thái Nguyên mông mơ là một thú vui được các bạn trẻ ngày nay khá yêu thích.

Cảnh hái chè lúc hoàng hôn trên đồi chè thái nguyên thơ mộng

Cảnh hái chè lúc hoàng hôn trên đồi chè thái nguyên thơ mộng

Bạn có thể bắt gặp cành các thiếu nữ hái chè vào bình minh hoặc lúc chiều tà tuyệt đẹp trên những đồi chè mộng mơ. Thoáng giây phút nào đó cho ta cái cảm giác Thái Nguyên không chỉ có trà ngon mà các thiếu nữ nơi đây cũng xinh đẹp, mặn mà. Câu thơ xưa: “Chè thái, gái Tuyên” giờ được bổ túc thêm: “Chè Thái, gái Thái”.

Cảnh các thiếu nữ hái chè bên đồi chè mộng mơ

Cảnh các thiếu nữ hái chè bên đồi chè mộng mơ

Nhiều bạn trẻ có thú vui đi phượt trên những đồi chè xanh mướt để được thỏa thích thưởng thức cái không gian thoáng đãng, thanh bình buổi sớm. Đâu đó có những nét thơ mộng được ghi lại qua những bức hình chụp duyên dáng, làm những đồi chè càng nên thơ hơn.

 

Những bức hình chụp tuyệt đẹp bên đồi chè thái nguyên thơ mộng

Những bức hình chụp tuyệt đẹp bên đồi chè thái nguyên thơ mộng

Cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên đồi chè Thái Nguyên mông mơ làm những trái tim mê chụp ảnh, seo phi thổn thức. Mình cũng đã từng mê chụp ảnh bên đồi chè thái nguyên lúc hoàng hôn. Được ngắm cảnh mặt trời lặn từ từ khuất sau những rặng chè cổ thụ và nhâm nhi tách chè thái nguyên thơm nóng. Ôi, nghĩ tới thôi đã thấy lao lao lòng người.

Thêm nữa, đi bên cạnh người yêu, nghe người bạn tri kỷ thủ thỉ những tâm sự thầm kín trên những đồi chè xanh là một nét đẹp mà những đôi yêu nhau không thể bỏ qua. Những đồi chè là nơi gắn kết tình yêu thương của những cặp tình nhân, những nụ hôn đẹp như giọt sương  tinh khiết của buổi sáng sớm. Mê ni tới thanh thoát, làm rung cảm trái tim của ai đó dù sau này có thế nào, cũng gọi là có cái kỷ niệm đẹp để nhớ, để thương.

Cảnh đồi chè lúc chiều tà mộng mơ

Cảnh đồi chè lúc chiều tà mộng mơ

Vậy nên, cảnh Hoàng hôn tuyệt đẹp trên đồi chè Thái Nguyên mông mơ là một thú vui khá phổ biến hiện nay. Tìm về những nơi thanh bình, thuần khiết như bên đồi chè thái nguyên thường được những gia đình, bạn trẻ lựa chọn vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Theo Chè Thái Nguyên Minh Cường

 

Leave a Reply