Ẩm thực Trà Ướp Sen Hồ Tây Hà Nội

Ẩm thực Trà Ướp Sen Hồ Tây Hà Nội là một thức uống tinh tế gia truyền của những nghệ nhân Quảng An, Hà Nội. Thức uống tinh túy này nổi tiếng khắp gần xa không chỉ bởi hương thơm tinh khiết của sen Hồ Tây hòa quyện với hương vị thơm mát của chè tân cương thái nguyên mà còn bởi kỹ thuật gia truyền bao đời của cha ông truyền lại. Giá Ẩm thực Trà Ướp Sen Hồ Tây Hà Nội cực đắt bởi sự cầu kỳ trong từ công đoạn ướp trà.

Ẩm thực là sự kết hợp của Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây

Sen Tây Hồ cũng bắt đầu nở từ tháng 6. Người làm trà chèo thuyền, hái sen về, cùng xúm vào tách bỏ cánh. Người làm sen chỉ lấy những hạt nhỏ li ti, màu trắng đục trên đầu nhị. Đó chính là túi hương thơm của sen mà những người trong nghề vẫn gọi là gạo sen. Để làm 1 kg trà sen Hồ Tây cần tương đương 1 kg gạo sen, nhưng để có 1 kg gạo sen này thì phải cần hơn 1.000 bông sen, vào những ngày nắng nóng thì cần tới hơn 1.200 bông. Để có được khoảng 1 kg gạo sen ướp trà, mỗi sáng cần từ 15-18 nhân công để hái và tách hoa. Sau khâu này, gạo sen phải được sàng, sẩy thật sạch các cuống nhụy và cánh sen còn vương vãi. Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây đúng ra phải chọn những nam thanh nữ tú (đồng trinh) để khai mở, lấy gạo sen thì thứ trà được ướp với sen đấy mới tuyệt cú.

Trà ướp sen Tây Hồ

Trà để ướp phải là thứ trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên. Đây là loại trà ướp sen phù hợp nhất, cho ra sản phẩm tâm đắc nhất, ngon nhất, định vị thương hiệu Trà sen Hồ Tây bao năm qua. Chè Tân Cương Thái Nguyên ướp sen Tây hồ tỉ mẩn trong từng kinh nghiệm gia truyền. Cứ một lớp gạo sen thì đến một lớp chè rồi đem ủ và sấy. Mỗi lần ủ, sấy mất 3 ngày. Sau đó lại cho gạo sen mới vào, ủ, sấy tiếp. Làm đi làm lại như thế 7 lần. Tổng cộng mất hơn 20 ngày mới được một mẻ trà sen Tây Hồ.

2. Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen

Sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là lúc các đầm sen Hồ Tây được khoắc lên tấm áo xanh của lá sen với những họa tiết hồng búp sen đầy tươi mới. Với những người làm trà ướp trong bông hoa sen như Trà sen Minh Cường, lại bắt đầu vào làm trà ướp sen xổi phục vụ khách hàng.

Hoa sen Hồ Tây

Hoa sen Hồ Tây Hà Nội

Trà sen Minh Cường mấy năm nay đã trở thành một địa chỉ đỏ của người Hà Nội và cả nước tìm và mua trà ướp sen, đặc biệt là trà ướp trong bông hoa sen Hồ Tây.

Vào vụ sen, Trà sen Minh Cường chạy chương trình khuyến mại, giảm Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen Hồ Tây sốc để bất cứ ai cũng có thể thưởng thức trà ướp sen.

Bảng Giá trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen Hồ Tây của Trà sen Minh Cường đang khuyến mại: 30.000 đồng/ bông trà sen loại thường (giá thị trường là 50 nghìn). Giá trà ướp bông sen Hồ Tây loại đặc biệt là 55.000 đồng/ bông trà sen tươi (Giá thị trường là 80.000 đồng/ bông).

3. Địa chỉ Bán trà ướp sen Hồ Tây Hà Nội

Đúng là, việc làm trà sen Hồ Tây nói thì dễ, làm là cả một quá trình dài dài. Với chúng tôi, những người làm trà sen, khi tiến hành các công đoạn, người bứt ngụy, sàng gạo sen, ủ sen phải sạch sẽ, thanh tịnh.

Câu hỏi của mọi người, mua sen hồ tây mua ở đâu, mua trà sen ở đâu, tìm kiếm chè ướp sen, đều có câu trả lời thỏa đáng. Trà ướp sen là một thú ẩm thực đạt tới tầm văn hóa tinh tế, nhưng nó cũng thành điều “giới luật” của những nghệ nhân ướp trà sen Tây Hồ.

Sản phầm Trà sen Hồ Tây Minh Cường- Uy tín từ sự thật thà!

Sản phầm Trà sen Hồ Tây Minh Cường- Uy tín từ sự thật thà!

Mỗi người làm trà sen đều có bí quyết riêng của mình. Cứ một lớp gạo sen thì đến một lớp chè rồi đem ủ và sấy. Kỹ thuật ướp trà sen truyền thống được Minh Cường kế thừa và kết hợp với kỹ thuật sấy hiện đại, giữ được màu nước trà xanh vàng, tận dụng hết hương sen và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quý khách đang tìm địa chỉ cửa hàng bán trà sen Hà Nội, bán trà ướp sen Tây Hồ Hà Nội? Quý khách thường hỏi Mua chè ướp sen Hồ Tây ở đâu. Mua trà sen ngon ở hà nội thì đến đâu?

Địa chỉ đây rồi: Cửa hàng trà sen Hà Nội- chè ướp sen Minh Cường. Bạn có thể đến cửa hàng Bán trà ướp sen Hồ Tây tại 65 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội để thử trà trực tiếp. Với các sản phẩm trà ướp sen chuẩn 100% của Minh Cường, mua chè sen biếu tặng sếp, bạn bè, người thân, đặc biệt là đối tác nước ngoài chưa bao giờ dễ đến thế.

WEBSITE bán chè ướp sen hồ tây: trahoasen.vn

Trà ướp sen Hồ Tây của chè sen Minh Cường thật sự trà sen.

Trà ướp sen Hồ Tây của chè sen Minh Cường thật sự trà sen.

Hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại bán trà ướp sen hồ tây0934.56.89.12 – 0976.75.23.66.

Leave a Reply