Muốn bỏ nicotine hãy dùng những loại thực phẩm sau

Nicotine chứa trong thuốc lá là một chất cực độc tàn phá cơ thể con người gây ra nhiều hệ quả đối với hệ hô hấp, hệ thần kinh,…

Nếu sử dụng trong thời gian dài nicotine sẽ tác động đến hệ thần kinh gây ra những triệu chứng như nhức đầu, mất ngủ, rối loạn hệ tiêu hóa, xuất hiện những cơn đau thắt ngực, tim đập mạnh,…

Nếu là người đang sử dụng thuốc lá bạn có thể hạn chế hoặc loại bỏ nicotine ra khỏi cơ thể bằng cách thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm dưới đây.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều giá trị dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C và B5 trong súp lơ xanh giúp tăng sức đề kháng và đẩy nhanh quá trình đào thải để đẩy nicotine ra bên ngoài.

Vì vậy đây là thực phẩm không thể thiếu trong giỏ hàng của các bà nội trợ nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhất là khi trong nhà có người sử dụng thuốc lá.

Cam

Rau xanh và hoa quả tươi bao giờ cũng là những thực phẩm được khuyên dùng nhiều nhất để bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Đặc biệt trong đó cam là loại quả được khuyến khích dùng cho những người hút thuốc lá. Cũng giống như súp lơ xanh, trong cam chứa hàm lượng vitamin C dồi dào vì vậy đảm bảo cung cấp đầy đủ cho người nghiện thuốc lá.

Bên cạnh đó trong cam còn chứa cryptoxanthin – một chất rất tốt cho việc đào thải nicotine ra khỏi cơ thể.

Cà rốt

Một thực phẩm nữa mà bạn nên note lại trong thực đơn dành cho người hút thuốc chính là cà rốt.

Ngoài vitamin C trong cà rốt còn chứa lượng vitamin A, K và B rất dồi dào rất hữu ích cho việc loại bỏ nicotine ra khỏi cơ thể. Để giữ lại đầy đủ các dưỡng chất của cà rốt bạn nên sử dụng dưới hình thức nước ép.

Lựu đỏ

Ngoài việc giúp loại bỏ nicotine ra khỏi cơ thể thì lựu đỏ còn là trợ thủ đắc lực trong việc cai nghiện thuốc lá. Nếu lên cơn thèm thuốc bạn chỉ cần nữa quả lựu, vị chua ngọt của lựu sẽ giúp bạn tiết chế lại cơn thèm.

Nước

70% cơ thể là nước vì vậy bạn phải đảm bảo cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể để đảm bảo các hoạt động tuần hoàn máu của cơ thể.

Bên cạnh đó nước còn giúp thải độc cơ thể, đặc biệt là loại bỏ nicotine rất hiệu quả.

Tuy nhiên sử dụng thực phẩm để loại bỏ nicotine chỉ là một giải pháp tạm thời. Nếu thời gian sử dụng thuốc lá càng dài thì lượng nicotine tích tụ trong cơ thể ngày một lớn.

Điều bạn nên làm là cai thuốc lá bằng một phương pháp thích hợp và kết hợp với chế độ ăn uống.

Bạn có thể sử dụng nước súc miệng Thanh Nghị của công ty quốc tế thanh nghị làm người bạn đồng hành cùng mình.

“Siêu phẩm” từ thiên nhiên này sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu khi sử dụng, mùi hương dịu nhẹ.

Cách sử dụng hết sức đơn giản mà giá thành lại rất phải chăng hứa hẹn đáng “đồng tiền bát gạo” khi bạn sử dụng sản phẩm nước súc miệng Thanh Nghị.

Tham khảo thêm

Leave a Reply