Làm thế nào để mua và bán trực tuyến một cách an toàn

Nó luôn luôn tốt để cảm thấy tự tin khi nói đến mua và bán trực tuyến. Nếu bạn muốn có cảm giác hài lòng này khi thực hiện tác vụ này, vui lòng đọc tiếp.

Sau khi nhận thanh toán qua bất kỳ phương thức nào, bạn phải xác thực bên gửi để đảm bảo rằng họ ủy quyền giao dịch và họ là người mà họ yêu cầu.
2.Yêu cầu tên, điện thoại và địa chỉ.
3.Sử dụng thư mục điện thoại trực tuyến như 411.com và xem tên và địa chỉ của họ. Thông tin này phải khớp với thông tin bạn đã cung cấp.
4.Gọi cho họ, cho dù thông tin có phù hợp hay không, điều này cho phép bạn xác nhận đơn đặt hàng. Rất nhiều gian lận trực tuyến là do bạn bè hoặc gia đình gây ra, vì vậy hãy đảm bảo yêu cầu tên xuất hiện trên bảng sao kê thanh toán hoặc hóa đơn. Xác định bản chất của giao dịch và giải thích rằng bạn muốn đảm bảo rằng đây là giao dịch của họ. Họ sẽ nói có hoặc không.
5.Nếu họ không có danh sách trong danh bạ, bạn sẽ muốn xác minh danh tính và nơi ở của họ bằng phương pháp khác. Mặc dù chậm, bạn có thể chỉ cần gửi cho họ một bức thư có mã và yêu cầu họ gửi mã cho bạn qua email. Điều này xác nhận địa chỉ sống của họ.
6.Địa chỉ và ID sống cũng có thể được xác nhận bằng cách nhận được giấy phép lái xe.
7.Bạn cũng có thể gửi các dạng thư xác nhận khác nhau. Hãng vận chuyển bưu chính sẽ kiểm tra ID và có chữ ký.
8.Nếu bạn nhận được bất kỳ email nào từ bên kia, đừng xóa nó. Nếu họ cố gắng gian lận, email đã ẩn thông tin mà một người hiểu biết máy tính có thể sử dụng để xác định nơi ở và danh tính của người gửi.
9Nếu người khác có quyền truy cập vào một định dạng giao dịch với các hồ sơ phản hồi như eBay, bạn có thể yêu cầu họ tạo một trang thử nghiệm với một số từ khóa bạn đã chọn và gửi cho bạn URL.
10.Đối với các giao dịch lớn, có thể có ý nghĩa khi sử dụng dịch vụ ký quỹ. Dịch vụ ủy thác là người trung gian giữ thanh toán của người mua và không đưa cho người bán cho đến khi người mua nói rằng họ hài lòng với giao dịch mua của họ.
Cuối cùng, mua hàng online là cách rất đơn giản, an toàn và tiện lợi đối với người tiêu dùng. họ không cần phải tốn thời gian hay phương tiện đi lại. chỉ cần với một sự trợ giúp nhỏ là công nghệ thông tin sẽ giúp họ mua được những mặt hàng mà mình yêu thích với những mẫu mã đẹp và đặc sặc, đa dạng.

Leave a Reply