Công ty Địa Ốc Long Phát cùng nhóm những người bạn xây cầu cho bà con Đồng Tháp

Sau một thời gian dài thi công, ngày 8/6 Công ty Địa Ốc Long Phát cùng nhóm những người bạn kết hợp với chính quyền địa phương đã khánh thành cầu Kênh Cao Đài tại Xã An Phong – huyện Thanh Bình – Tỉnh Đồng Tháp.

Tất cả bà con nhân dân đất tại đây đều hào hứng, phấn khởi trước việc cầu Kênh Cao Đài được vào hoạt động. Nhiều người dân vui mừng xúc động trước sự kiện này, đặc biệt là những bà con sinh hai bên bờ sông khi giải quyết được vấn đề hàng trăm lượt lưu thông qua lại sông mỗi ngày.

Là một địa phương có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng lạc hậu nên người dân huyện Thanh Bình vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt và dẫn tới những trở ngại lớn trong giao thương, y tếvà giáo dục.

“Nhiều năm nay, chúng tôi rất mong có một cây cầu chắc chắn hơn nhưng do địa phương còn khó khăn, dân còn nghèo nên không làm được. Nay được giúp đỡ làm cầu mới thật không còn hạnh phúc nào bằng. Đặc biệt, năm nay các cháu học sinh đi học cũng an toàn hơn rất nhiều” – chia sẻ của một người dân địa phương tham dự buổi lễ.

Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát đã tiến hành tổ chức nghiên cứu, khảo sát và chính thức khởi công xây dựng cầu với tổng kinh phí dự kiến khoảng 899 triệu, trong đó 29% số tiền do địa phương vận động đóng góp và 71% còn lại được Long Phát và Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tài trợ theo chương trình Kiến tạo nhịp cầu. Đây cũng là dự án cầu dân sinh đầu tiên của Long Phát tại địa phương này.

Khi hỏi về tâm trạng và cảm xúc khi cầu Kênh Cao Đài đưa vào lưu thông, một người dân chia sẻ, cầu đi vào hoạt động chắc chắn bà con sẽ vô cùng phấn khởi, việc lưu thông qua lại thuận tiện hơn, kinh doanh, mua bán, giao thương của bà con cũng sẽ có khởi khắc. Cầu khánh thành sẽ giúp việc đi lại của người dân được an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho sự vận chuyển nông sản, phát triển kinh tế cho xã An Phong.

Chia sẻ về hoạt động này, Tổng Giám đốc Công ty Địa Ốc Long Phát cho biết: “Những cây cầu khi đưa vào sử dụng sẽ giúp hoàn chỉnh hơn mạng lưới giao thông nông thôn, nâng cao đời sống của người dân. Chúng tôi tin tưởng chương trình đầu tư vào hệ thống cầu dân sinh tại các xã vùng sâu vùng xa là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn theo hướng hiện đại”.

Ngoài công việc xây cầu Kênh Cao Đài, các thành viên trong nhóm còn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện như cất nhà cho hộ nghèo và vận động mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Với tấm lòng đáng trân trọng và sự đóng góp này, Công Ty Địa Ốc Long Phát và nhóm những người bạn đã vinh dự nhận được giấy khen từ chính quyền xã, và sắp tới vẫn sẽ tiếp tục góp công sức tham gia vào nhiều hoạt động thiện nguyện để chung tay tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn.

 

 

 

Leave a Reply