Top 1 những cách làm món chả tôm cuộn rong biển mà vợ tôi hay làm

Top 1 những cách làm món chả tôm cuộn rong biển mà vợ tôi hay làm.Chả tôm cuộn rong biển là món ăn dễ ghi điểm bởi vẻ bên cạnh hơi cá tính và hấp dẫn. Không chỉ vậy, món ăn này cũng mang đến cảm giác thích thú cho người thưởng thức bởi sự hài hòa của lớp vỏ vàng giòn bên ngoài và thịt tôm chắc ngọt bên trong, nhấn nhá thêm vị ngọt của ngô hạt trong từng miếng chả tôm cũng vô cộng hấp dẫn. .

Trong bài viết ngày hum nay, amthucaz sẽ san sớt tới những nàng phương pháp làm món chả tôm cuộn rong biển vừa ngon vừa dễ. Cách làm cho món chả tôm cuộn rong biển không hề phức tạp đâu nhá, chỉ buộc phải bỏ ra đôi chút thời gian là mang ngay món ăn ngon để các bạn cùng thưởng thức rùi. Chả tôm cuộn rong biển là sự hài hòa khéo léo giữa lớp vỏ vàng bên ko kể và phần thịt tôm chắc ngọt bên trong, nhấn nhá thêm là vị ngọt ngào của những hạt ngô ngọt nhỏ xinh càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Chả tôm cuộn rong biển với thể tiêu dùng khiến món ăn sáng, ăn trưa, hài hòa trong các bữa tiệc hoặc đi picnic vô cùng là hợp những nàng ạ. Nào, còn chần chờ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách khiến món chả tôm cuộn rong biển mình sẽ san sớt ngay sau đây nhá, cực đơn thuần thôi ạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt tôm giã mịn: 300 gram
80 gram ngô hạt (chọn ngô ngọt)
2 tấm rong biển
1 miếng đậu phụ
vài cọng rau mùi
Gia vị: 1/4 thìa cà phê muối, một thìa cà phê rượu nấu, 1/8 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột bắp

Phần thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị bát tôm, cho 300 gram làm thịt tôm giã mịn, 80 gram ngô hạt (các nàng sắm ngô ngọt nhé), 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê bột bắp và rau mùi thái nhỏ. Đeo găng vào, trộn đều hầu hết những vật liệu trên nhé

Làm nóng chảo trên lửa vừa mang 1 lớp dầu mỏng, cho cuốn tôm vừa hấp chín vào áp chảo cho vàng đều.

Gắp cuộn tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi cắt thành từng khoanh mỏng vừa ăn.

Váng đậu ngâm nước cho mềm sau ấy để ráo nước. Tiếp theo trải váng đậu ra mặt phẳng sạch rồi đặt miếng rong biển lên trên, đổ làm thịt tôm ra quết thành lớp mỏng đều khắp mặt. Cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ, không cuộn chặt tay vì khi rán lá rong biển sẽ bị nứt, vừa cuốn vừa điều chỉnh cho cuốn giết mổ được tròn đều.

Bước 2: Váng đậu các nàng đem ngâm nước cho mềm rùi để cho ráo nước. Tiếp đến, những nàng đem trải váng đậu ra mặt phẳng, các nàng đặt miếng rong biển lên trên váng đậu. Tiếp tới các nàng quết phần hẩu lốn giết tôm đã trộn đều ở bước 1 thành một lớp mỏng đều khắp mặt lá rong biển. Cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ thôi đừng quá chặt tay nhá vì lúc những nàng cuộn chặt tay quá thì lúc rán lá rong biển sẽ bị nứt ra ý. Vừa cuộn vừa nắn nhẹ nhõm cho cuốn làm thịt được tròn đều nhá

Leave a Reply