Hướng dẫn làm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà

Thịt nướng Hàn Quốc hiện đang là trào lưu ẩm thực mới ở Việt Nam. Nếu dạo qua các con đường ẩm thực lớn ở Hà Nội hoặc TP.HCM thì chắc chắn bạn sẽ thấy ít nhất một nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc. Và món ăn nổi tiếng nhất đến từ quốc gia Đông Á này không đâu khác đó chính là thịt nướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để ghé những nhà hàng này thường xuyên. Thế nên hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có một bữa tiệc thịt nướng ngay tại nhà mà không ngại tốn kém.

Sau đây là những thứ bạn cần có:

Bếp nướng

Ở các nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc thì họ thường dùng loại bếp than được gắn vào bàn. Hệ thống bếp này còn đi kèm những ống hút khói. Do vậy nên trang bị một hế thống tương tự ở nhà là cực kỳ tốn kém. Bạn có thể thay thếhệ thống này bằng bếp từ hoặc bếp ga mini. Nhất là bếp từ mini nếu bạn không an tâm khi sử dụng bếp ga. Sau bếp thì bạn cần chuẩn bị đó là chảo không dính. Vì thịt nướng sử dụng trong thịt nướng Hàn Quốc thường là thịt ba chỉ. Thế nên với chảo không dính thì bạn không cần sử dụng dầu vì mỡ sẽ thoát ra từ thịt.

Sạch sẽ hơn thì bạn có thể dùng giấy bạc lót phủ bề mặt chảo. Sau khi nướng thịt trên giấy bạc và giấy bắt đầu bẩn thì bạn có thể vứt đi và thay bằng tấm giấy bạc mới. Hầu hết những công cụ như bếp từ, chảo không dính hay giấy bạc thì bạc có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều siêu thị cũng như cửa hàng điện máy.

Xem thêm: Cách chế biến Thịt heo quay giòn bì siêu ngon không cần lò nướng

Thịt nướng

Thịt nướng Hàn Quốc chắc chắn không thể thiếu nguyên liệu chính đó là thịt. Ở các chợ truyền thống thì bạn khó có thể tìm được những miếng thịt bò hay heo ba chỉ dài và mỏng thường thấy ở các nhà hàng Hàn Quốc. Thế nhưng, các cửa hàng thịt nhập khẩu hiện nay đều có những loại thịt này. Chỉ cần tra những từ khóa như ‘ba chỉ bò’ hay ‘ba chỉ heo’ lên Google là bạn có thể tìm được rất nhiều cửa hàng bán thịt nhập khẩu. Những loại thịt này thường được bán dưới dạng những thỏi thịt lớn được đông đá. Đa phần những cửa hàng đều có máy cắt thịt, thế nên bạn có thể yêu cầu họ cắt thành những miếng ba chỉ mỏng và dài. Thực sự thì thịt sử dụng ở các nhà hàng Hàn Quốc cũng tương tự như các cửa hàng thịt nhập khẩu. Họ cũng trữ đông những thỏi thịt lớn. Và họ có máy cắt riêng để cắt thịt thành những miếng thịt rất mỏng.

Ba chỉ bò có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng thịt nhập khẩu.

Món ăn kèm

Một trong những đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc là banchan các món ăn kèm. Đầu tiên đó là kimchi, kimchi hiện nay rất phổ biến và bạn có thể tìm thấy kimchi ở hầu hết siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Rau sống thì bạn có thể dễ dàng mua ở chợ hay siêu thị. Nước chấm như tương đậu ớt hay gochujang thì khó kiếm hơn, nhưng các cửa hàng hay siêu thị Hàn Quốc đều có bán loại nước chấm này.

Kimchi có thể mua được ở hầu hết các siêu thị.

Leave a Reply