+10 Bí quyết giúp bạn làm món viên xôi chiên ngon nhất

+10 Bí quyết giúp bạn làm món viên xôi chiên ngon nhất. Rất nhiều bàn nữ thích ăn món viên xôi chiên nhưng không biết cách chuẩn bị những gì? không biết làm như thế nào? Bài viết này mách các bạn cách nhé
1. SƠ CHẾ:
– Chuẩn bị xôi: cho 1/2m muối, 2m đường vào nước cốt dừa khuấy đều rưới từ từ vào phần xôi nóng đảo đều, chia thành 8 viên xôi vo tròn.
– Làm nóng dầu cho hành tím bào vào phi vàng thơm, cho thịt xay vào xào nhanh, cho tiếp thịt xá xíu, chả lụa. Nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ”. Cho tiếp dừa nạo vào, nước bột năng vào đảo đều cho nhân có độ sánh sệt tắt lửa, sau cùng cho tiêu, hẹ lá vào.
– Viên xôi: Dùng tay ấn dẹp viên xôi cho nhân vào giữa vo tròn trở lại, làm ướt bánh tráng bọc đều bên ngoài viên xôi cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.

2. THỰC HIỆN:
– Pha xốt chấm: 1M tương ớt, 2M xốt mận (hoặc tương xí muội), 1M mè trắng rang, 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
– Chiên viên xôi: Làm nóng dầu ở nhiệt độ 60 độ C, cho viên xôi vào chiên từ từ dùng đũa khuấy nhẹ viên xôi cho đến khi viên xôi chín vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.

3. CÁCH DÙNG:
– Xếp viên xôi ra dĩa, dùng kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
– Cho nước cốt dừa vào xôi để tạo vị béo và thơm cho xôi khi ăn.
– Cho viên xôi vào tủ lạnh để định hình, khi chiên viên xôi không bị bể.

Thêm một món ăn vặt ngon tuyệt vời cho bé với món Viên xôi chiên. Độ giòn, dẻo của lớp vỏ xôi chiên cùng vị đậm đà, béo ngọt của nhân thịt bên trong sẽ khiến bé chỉ muốn ăn món mẹ nấu mà không muốn ăn vặt ngoài đường nữa! Nguyên liệu phong phú tạo vị ngon cầu kỳ cho món ăn, nhưng cách làm lại không khó tí nào!

Leave a Reply