Bạn có biết virus gây bệnh viêm bao tử đường ruột?

Chứng bệnh viêm dạ dày đường ruột không giống như trào ngược thực quản, bệnh viêm dạ dày là do virus ở trong ống tiêu hóa phát triển và tấn công đường ruột. Hội chứng này có thể gây nên hiện tượng táo bón, tiêu chảy cấp. Nếu để lâu có thể tử vong do mất nước quá nhiều. Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm dạ dày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để tìm ra câu trả lời.

Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày đường ruột

Với chứng bệnh viêm bao tử, nguyên nhân gây bệnh có thể là do virus xâm nhập khi ăn uống phải thực phẩm bẩn hay sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Hoặc đơn giản là sử dụng chung đồ dùng, thức ăn với người mắc bệnh.

virus gây bệnh viêm dạ dày

virus gây bệnh viêm dạ dày

Nhiều người thường có thói quen ăn hàu sống. Tuy có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn như vậy thì rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nước bị ô nhiễm sẽ gây hiện tượng tiêu chảy do virus và sẽ dễ dàng đi qua đường miệng giữa người với người. Do thói quen không rửa tay khi ăn mà nhiều người thường vô tình để bản thân mình bị nhiễm khuẩn.
Với chứng bệnh viêm dạ dày thì có khá nhiều virus gây bệnh. Có thể kể tới là:

Virus rotavirus

Đây là loại vi khuẩn gây bệnh chủ yếu cho trẻ nhỏ, bao gồm cả trẻ sơ sinh. Vi khuẩn này sẽ gây nên hiện tượng tiêu chảy, táo bón cho trẻ em. Hàng năm, có hàng nghìn trẻ nhỏ phải nhập viện do biến chứng từ virus của bệnh viêm dạ dày gây nên. Lời khuyên, các mẹ cần vệ sinh cá nhân cho bé cẩn thận, tập thói quen rửa tay trước khi ăn, không cắn móng tay, ngậm tay trong miệng.

Virus norovirus

Vi khuẩn này sẽ gây nên chứng tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa. Nhiều người sẽ cảm thấy nhức đầu, đau cơ, suy nhược, sốt nhẹ. Biểu hiện này thường xảy ra ở người lớn. Người ăn uống thiếu vệ sinh sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn người khác

Virus norovirus

Virus norovirus

Cách chữa trị bệnh viêm dạ dày đường ruột

Đây là chứng bệnh do virus gây nên. Thêm vào đó, bệnh thường có những biểu hiện cấp tính nên khi đã mắc bệnh cơ thể ngay lập tức sẽ có hiện tượng bất thường xảy ra. Lúc này, cách tốt nhất là bạn cần đưa bệnh nhân tới ngay cơ sở y tế gần nhất để kịp thời thăm khám. Khi bị tiêu chảy, các bạn sẽ được truyền dịch, hạn chế tối đa cơ thể bị mất nước. Các bác sĩ sẽ kê thêm thuốc bổ, giúp cơ thể không bị mệt mỏi, kiệt sức.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh. Xin cảm ơn!

Leave a Reply