Những món ăn phải thưởng thức khi đến Đà Nẵng

Tré Bà Đệ – Ăn một lần rồi mê

Đã có từ rất lâu rồi, món trế bà đệ được nhiều du khác gần xa đến và thưởng thức, là một đặc sản được nằm trong top món ngon miền trung được cộng đồng bình chọn, được làm từ những nguyên liệu bình thường như thịt ba chỉ, thịt mông, ít thị nạt và da heo xong nhờ vào một tài nghệ, bí quyết nấu động đáo mà nó trở thành món đặc sản chỉ có ở đây mà thôi. Ngoài nhân vật chính ra thì món mắm khô cũng là điều đặc biệt được nhắc đến ở đây, chúng được nâu cô động lại trong nhiều giờ để giống như muối ăn.

Lá chuối và ổi là 2 loại lá được dùng để bọc bên ngoài tré, dùng 2 lá này ngoài việc giúp bảo quản tré được bền hơn thì còn tăng mùi vị cho nó nữa. Khi ăn tré kết hợp với vỏ ổi sẽ cho vị chát chát kèm mắm khô rất là đặc trưng.

Tré ăn sẽ ngon hơn sau khi làm tầm 4 ngày, tuỳ theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể dùng chúng với các loại gia vị khác nhau (tỏi, ớt, dưa hành muối…) Và quan trọng hơn nữa là giá chỉ 90k/chục

Địa chỉ: 81 Hải Phòng – Hải Châu – Đà Nẵng

Đến Hà Xuân ăn chả cá

Là sản phẩm được làm ra từ rất nhiều các loại các khác nhau như: thác lác, basa, cá thu. cá rô. cá mè, cá mối, cá nhồng….tất cả đều được đêm đi cho vào máy xoay thật nhuyễn kết hợp với các loại gia vị đặt trưng như ớt, tỏi, tiêu, theo tỷ lệ bí mật mà chỉ người bán mới biết, rau thơm cũng là thành phần không thể thiếu trong món chả cá này. Tiếp đến chúng sẽ được viên thành những hình tròn hoặc miếng dẹp vừa ăn trước khi cho lên hấp. Bạn có thể dùng chả cá này để ăn trực tiếp với cơm, bún măm hoặc dùng để nấu nước bún, mỳ cũng rrtas tuyệt đấy.

Đây là đặc sản có từ rất lâu rồi, cách đây cũng hàng chục năm với hương vị mãi không thay đổi, được khách hàng đánh giá tốt về chất lượng vệ sinh cũng như độ ngon của món ăn.

Địa chỉ: Chợ Hàn – Gần đường 2-9

Cá bò, gan bò, mực rim

Vì là thành phố nằm gần biển nên những món ăn được làm từ hải sản là một thế mạnh ở đây, nhưng món cá bò, gan bò, mực rim là một trong những thứ khiến khách du lịch sau khi thưởng thức không thể nào không nhắc đến với vị ngọt, dai dai, và cay cay.

Địa chỉ: Hầu hết các chợ trên tp đều có bán

Chân gà dầm nước xả ớt

Thực sự mà nói thì đây là món ăn không phải chỉ riêng Đà Nẵng mới có, xong nó được liệt kê vào những món ngon và độc đáo là vì sự yêu thích của thực khách. Có vị chua chua, cay cay, khi dùng với bia lạnh sẽ rất là tuyệt vời trong những dịp vui chơi cùng bạn bè gia đình đấy.

Xem tiếp: Điểm danh 6 đặc sản Thanh Hóa ngon nức tiếng

Leave a Reply