Dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua hình ảnh

Giáo viên và blogger Larissa Albano, người đã giành giải thưởng Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em 2-3 tuổi hàng tháng mới nhất của chúng tôi, giải thích cách sử dụng hình ảnh như một trợ giảng có thể giúp giáo viên ngôn ngữ thu hút sinh viên của họ. Hình ảnh là điều cần thiết khi nói đến việc thu hút sinh viên đang học một ngôn ngữ mới ở mọi cấp độ. Hình ảnh có thể hỗ trợ học tập thành công trong các bài học, và chúng có thể hoạt động như những lời nhắc hữu ích để giúp học sinh khi họ đang thực hành nói. Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng hình ảnh trong lớp học? Dưới đây là bảy mẹo để đưa các trợ giúp trực quan vào bài học của bạn, mỗi mẹo bắt đầu bằng một trong các chữ cái trong ‘ảnh’ để giúp bạn nhớ chúng.

Tương tác bằng hình ảnh trong lớp học tiếng Anh cho trẻ em

Trò chơi Pictionary, trong đó người chơi phải đoán các từ cụ thể dựa trên bản vẽ của đồng đội, và các trò chơi khác với hình ảnh là những hoạt động thú vị có thể được sử dụng với cả trẻ em và người lớn để xem lại các từ vựng đã học. Để thu hút sinh viên, giáo viên chỉ có thể hiển thị video hoặc hình ảnh chỉ bằng một nửa lớp học của họ và yêu cầu họ mô tả về phần còn lại những gì họ có thể thấy. Nhóm thứ hai này sau đó sẽ phải cố gắng báo cáo những gì các sinh viên khác đã thấy, chính xác nhất có thể. Mọi người sẽ thấy một cái gì đó hơi khác so với những người khác, và các hoạt động sẽ tăng cường mối quan hệ của họ.

Trình bày nội dung hình ảnh bằng tiếng Anh

Học sinh có thể viết hoặc kể một câu chuyện bằng cách sử dụng một chuỗi hình ảnh, hoặc, nếu giáo viên muốn thực sự kích thích trí tưởng tượng của mình, trẻ em có thể tạo ra một câu chuyện dựa trên một bức tranh duy nhất. Bài tập này có thể đặc biệt thú vị và hiệu quả nếu giáo viên khuyến khích học sinh sử dụng các ống kính cụ thể (như quá khứ đơn giản so với quá khứ liên tục), từ vựng hoặc ngôn ngữ chức năng trong câu chuyện của họ – ví dụ, mô tả một cuộc trò chuyện tại nhà ga.

Tạo môi trường thoải mái bằng cách giao tiếp với giáo viên và các bạn bằng tiếng Anh

Ở cấp độ mới bắt đầu, một số khuôn mặt của học sinh bị trống khi họ được yêu cầu trả lời câu hỏi. Giáo viên có thể tránh sự im lặng kéo dài và ngăn cản sinh viên của họ cảm thấy xấu hổ bằng cách cung cấp cho họ một bức tranh. Họ có thể phá vỡ lớp băng bằng cách yêu cầu học sinh mô tả những gì họ có thể thấy trong hình.

Trẻ em học cách diễn đạt tranh bằng tiếng Anh

tiếng Anh cho trẻ em 2-3 tuổi

Cách dễ nhất để giải thích ý nghĩa của một từ là gì? Hiển thị nó! Lớp học có thể được trang bị đầy đủ, nhưng họ không thể giữ tất cả mọi thứ. Nếu có một mục hoặc đối tượng mà bạn muốn hiển thị cho sinh viên của bạn để giúp họ nhớ từ cho nó, hãy thử hiển thị cho họ một hình ảnh. Flashcards là một nguồn tài nguyên vô giá để dạy hoặc sửa đổi từ vựng. Chúng có thể dễ dàng tải xuống hoặc tạo trực tuyến.

Phát triển các giác khác thông qua hình ảnh cho trẻ em

Hình ảnh không chỉ cho bạn cơ hội để suy ngẫm về những gì bạn có thể thấy, mà nó còn là cơ hội để phát triển các giác quan khác của bạn bằng cách xem xét những gì bạn có thể nghe, ngửi và chạm vào. Đây là một bài tập hữu ích cho các giáo viên đang chuẩn bị cho học sinh của họ cho một kỳ thi nói. Hầu hết thời gian, các bài kiểm tra nói theo cặp và sinh viên lo lắng rằng họ có thể hết lời vì đối tác của họ sẽ nói tất cả mọi thứ về hình ảnh họ đã được hiển thị. Bằng cách sử dụng các giác quan khác, sinh viên của bạn có thể thêm thông tin mới và có thể tránh được sự lặp lại.

Trong bất kỳ lớp học nào, thường có người nhút nhát hoặc im lặng. Vậy làm thế nào bạn có thể rút ra khỏi chính họ và khuyến khích họ thực hành nói? Nếu bạn hỏi sinh viên của bạn – không quan trọng họ bao nhiêu tuổi – để vẽ mặt nạ, hãy đeo mặt nạ và giả vờ là một người khác, họ có thể cảm thấy ít tự ý thức hơn. Đặt mình vào đôi giày của người khác có thể giúp học sinh có cơ hội thể hiện bản thân một cách thẳng thắn hơn.

Leave a Reply