Tác dụng của máy lọc không khí

Hiện nay khi tình trạng ô nhiễm không khí đang trở thành  vấn đề nhức nhối, không gian sống và làm việc của nhiều người đều có nguy cơ ô nhiễm cao, vì vậy máy lọc không khí là giải pháp hiệu quả cho tất cả mọi người.

Tìm hiểu về máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị gia dụng có khả năng lọc bỏ những tác nhân có  hại như bụi bẩn, vi khuẩn có hại, mùi khó chịu trong không gian, giúp làm sạch không gian, tốt cho sức khỏe con người. những dòng máy lọc khí như  máy lọc không khí hitachi ep a8000, coway, Sharp, Panasonic.

Công nghệ sử dụng từ máy lọc không khí

Màng lọc không khí

Màng lọc không khí được coi là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc khí, với 4 loại màng lọc chính gồm màng thô, màng khử mùi, màng HEPA, màng phấn hoa,…

 

Công nghệ phát ion

Công nghệ phát ion là công nghệ tiên tiến có thể lọc được những hạt siêu nhỏ ra nhỏ không khí, hiện nay những dòng máy lọc không khí của Sharp hay Panasonic được ứng dụng công nghệ này, với Sharp là PCI còn Panasonic là Nano – E.

Tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng là đặc điểm nổi bật của máy lọc không khí, khi máy hoạt động ở chế độ auto thì điện năng tiêu thụ của máy còn thấp  hơn cả bóng đèn sợi đốt, do sản phẩm được ứng dụng những công nghệ hiện đại ngay tại tủ lạnh, điều hòa. Một số dòng máy tạo độ ẩm laica, beurer cũng tiết kiệm điện tốt.

Hoạt động ở công suất cao

Những sản phẩm máy lọc khí hiện nay đều có nút tùy chỉnh công suất cao hay thấp, có thể tăng lên công xuất để quá trình lọc bụi, khử mùi, vi khuẩn nhanh chóng hơn.

Tác dụng của máy lọc không khí

Lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng lọc HEPA, các sản phẩm máy lọc không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);

 

 

Công nghệ Ion âm ngoài khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại ra thì còn có tác dụng bù lại lượng ion âm mà con người thiếu hụt.

Các tiện ích đi kèm như tính năng tạo ẩm, hút ẩm hay bắt muỗi rất hữu ích đối với mọi gia đình. Tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà máy sẽ phát huy được tác dụng của mình.

Loại bỏ bụi PM2.5: Bụi PM2.5 là bụi dẫn đến các bệnh về não, tim. Hoa Kỳ đã khảo sát 25.000 người bị bệnh tim hoặc tim không khỏe và phát hiện ra sau khi PM2.5 tăng lên 10 µg/m3 thì tỉ lệ thiệt mạng của người bệnh sẽ tăng 10% – 27%. Những máy  có khả năng lọc bụi đến 99% như máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-bc2v, panasonic.

Tính năng tạo ẩm không như những sản phẩm tạo ẩm trên thị trường khiến ảnh hưởng tới các sản phẩm điện trong gia đình, chức năng tạo ẩm trên máy lọc không khí sử dụng màng lọc tạo ẩm, sau khi không khí sạch đi qua màng lọc nước này thì không khí sẽ mang hơi nước đi ra nên sẽ rất an toàn cho các vật dụng trong nhà.

Leave a Reply