Nếm phải những món ăn miền bắc này, bạn chắc chắn sẽ thích mê

Có thể nói, không gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức các món ăn miền bắc trong tiết trời se lạnh. Bởi đặc trưng của vùng đất này là khí hậu 4 mùa, đặc biệt là vào mùa đông.

Điều thú vị là những món ăn này chỉ tìm thấy được ở các quán xá vỉa hè, quán cóc ven đường. Dạo chơi trên những con phố và thưởng thức những món này sẽ làm một ngày của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Hãy cùng đến với những món ăn trong danh sách nào!

Chả cá lã vọng

Chả cá là món ăn miền bắc rất tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Kết hợp cùng với các loại lá thơm và rau sống, chả cá mang tới vị ngon đậm đà và sâu lắng.

Đây là món ăn vô cùng được ưa chuộng, vì vậy chẳng ngẫu nhiên mà nói, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện rất nhiều nhà hàng, quán xá chuyên bán thứ ẩm thực thơm ngon này.

Xôi chả cốm làng vòng

Xôi chả cốm là món ăn giàu dinh dưỡng và dễ ăn. Bạn sẽ no lâu và chắc dạ nếu được nạp vào bụng một bát xôi to ú ụ.

Điều đặc biệt giúp món ăn này mang đặc trưng miền bắc là phần chả được kết hợp cùng cốm làng Vòng. Đây là ngôi làng chuyên sản xuất cốm để cung cấp cho khắp địa bàn Hà Nội.

Bún đậu mắm tôm

bún đậu mắm tôm ngon đúng điệu

Bún đậu mắm tôm là món khoái khẩu của bất kỳ người dân miền bắc nào. Hương vị đậm nét của mắm tôm hòa quyện cùng bún rối khiến món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng cuốn hút.

Bạn có thể kết hợp cùng với các món như dồi, lòng, chả cốm(Làng vòng) để tối ưu hóa vị ngon

Bún chả

Bún chả là một trong những món ăn gây nghiện nhất của người miền bắc. Ngay cả Obama cũng không thể cưỡng lại vị ngon tuyệt vời của bún chả.

Phần chả được quạt nướng đúng điệu, chỉ sử dụng than củi để mang lại vị ngon tự nhiên nhất. Bạn có thể lựa chọn giữa chả băm và chả miếng. Thông thường, người miền bắc thường thích ăn chả miếng vì chúng có cả nạc cả mỡ.

Bánh chưng rán

bánh chưng rán thơm ngon

Bánh chưng luộc thì thường không ngon và ấn tượng mấy, nhưng bánh chưng rán thì cực kỳ lợi hại. Kết hợp với xì dầu và nước mắm, bánh chưng rán mang lại vị ngon khó cưỡng.

Súp rau củ thơm ngon

Nằm trong những món ăn thú vị bậc nhất Hà Thành, súp rau củ thơm ngon, kết hợp cùng với cá viên hoặc tôm viên chiên sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Kết luận

Nếu bạn có thời gian và đi khắp các quán xá Hà Thành, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn kể trên.

Leave a Reply