Các món ăn miền trung ngon

Các món ăn miền trung ngon

Khi nói đến một địa phương người ta hãy nghĩ đời sống con người, danh lam thắng cảnh, và đặc biệt là văn hóa và ẩm thực của địa phương ấy. Các món ăn cũng thể hiện các tính cách sở thích cũng như là đặc điểm của vùng miền đó. Chúng ta cùng tìm hiểu các món ăn miền trung ngon và hấp dẫn nhé. Những món ăn mang đậm tính văn hóa cũng như là bản sắc vùng miền nhé. Hãy đến với miền trung một miền quê đầy nắng và gió để thưởng thức những nét đặc sắc mới lạ.

Kết quả hình ảnh cho Các món ăn miền trung ngon

Nói đến miền trung thì chúng ta nghĩ ngay đến các món ăn tại các địa phương như:

Cao lầu ở Hội An

Bún bò Huế một món ăn khá nổi tiếng

Bánh canh cá lóc ở Quảng Trị

Cơm gà Tam Kỳ ở Quảng Nam

Cơm hến ở Huế

Bánh canh hẹ ở Phú Yên

Gỏi cá Mai ở Ninh Thuận

Bún cá dầm ở Nha Trang

Bánh Đập

Đây là những món ăn đặc sản ở miền trung được nhiều người biết đến. Chúng ta cùng tìm hiều một số các món ăn nổi bật nhé.

Chúng ta cùng  tìm hiểu món ăn ở Quảng Nam là Mỳ Quảng:

Đây là món ăn cũng chính là cái hồn của Quang Nam đây chính là món ăn dân dã một món ăn ngon mi ền trung nếu bạn đến nơi này mà không thưởng thức món ăn này là quá đáng tiếc lắm nhé. Đây là một món ăn phổ biến và bán ở mọi nẻo đường nên không khó để chúng ta tìm được một của hàng bán mỳ quảng nhé. Vậy thành phần của món ăn này bao gồm các nguyên liệu như: Tô mì thơm với tôm, thịt, gà xé , đậu phộng, bánh đa và các loại rau sống. Nếu đã đến Quảng Nam thì chúng ta hãy thưởng thức món ăn này nhé.

Kết quả hình ảnh cho Các món ăn miền trung ngon

Tiếp theo đó chính là món ăn bún bò Huế một món ăn khá phổ biến. Hiện nay không phải chỉ bán ở Huế mà ngày nay đã có ở khắp các con đường ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên ngon và đậm đà nhất vẫn là món ăn bún bò ở Huế. Món ăn thơm ngon và dễ dàng thưởng thức. Các nguyên liệu để làm món bún bò Huế như là bún bò, thịt bò có thể tái hay là nạm, chả, và món bún bò ngon hay không thì đó là nhờ vào nước lèo. Để nấu được món nước lèo ngon thì mỗi nơi có một công thức riêng tuy nhiên ngon nhất thì chúng ta nên thưởng thức món ăn bún bò tại Huế nhé. Nếu đã đến Huế mộng mơ rồi chúng ta hãy thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.

Ngoài ra có rất nhiều các món ăn miền trung khác cũng vô cùng ngon và thú vị chúng ta cùng thưởng thức nhé. Hãy cùng thưởng thức để có những trải nghiệm mới nhật về thế giới ẩm thực của cả nước nhé.

Leave a Reply