Cách làm món Gà Đông tảo xào sả ớt ngon miệng

Cách làm món Gà Đông tảo xào sả ớt ngon miệng

Gà đông tảo là một món gà quý mà ngày xưa chỉ có vua chúa mới được ăn. Ngày nay gà đông tảo chính gốc nuôi ở nhiều nông trại và không khó để chúng ta có thể mua đơn một chú gà để có thể làm món ăn ưa thích cho cả gia đình thưởng thức. Điểm khác biệt của gà đông tảo đó chính là dai và có đôi chân to, cực khỏe và ngon.

Hôm nay chúng ta cùng bắt tay vào làm món Gà Đông tảo xào sả ớt ngon giòn. Món ăn ngon này là sự kết hợp hài hòa giữa vị dai thơm ngon, giòn từ thịt với hương thơm quyến rũ từ sả tạo lên món ăn hấp dẫn, mang lại món ăn thú vị và mới lạ cho cả gia đình. Món gà Đông tảo xào sả ớt cũng là một món ăn mà nhiều gia đình chọn để tiếp đãi các khách quý những người thân trong gia đình chúng ta cùng tìm hiểu cách để chế biến món ăn ngon hấp dẫn này nhé.

Image result for Cách làm món Gà Đông tảo xào sả ớt ngon miệng

Đê nấu được món ăn này thì chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau đây.

Trước tiên đó chính là thịt Đông Tảo: Tùy theo số người tham dự mà chúng ta mua số lượng cho phù hợp.Một chú gà đông tảo ngon thì thường có cân nặng khoảng 3-4kg nhé. Khi làm gà đông tảo để cho gà được thêm ngon hơn thì có nhiều người đã làm bằng cách nướng gà bằng rơm trước tuy nhiên theo mình nghĩ chỉ phù hợp khi làm giã cầy vì khi nướng thì da gà khô lại nên rất cứng nếu chúng ta xào thì sẽ rất lâu chín.

Gia vị cần chuẩn bị đó chính là: xả tỏi ớt, hạt tiêu, cà ri , muối, nước nắm, mì chính và dầu ăn.

Cách làm món ăn Gà đông tảo xào sả ớt này khá đơn giản đó chính là gà làm sạch các bộ phận sau đó chặt vừa ăn rồi tiến hành ướp gia vị. Chúng ta ớp gà khoảng 15 phút để cho thấm gia vị nhé. Sau 15 phút chúng ta tiến hành xào sả và ớt băm nhỏ, khi thấy sả thơm chúng ta cho gà vào xào. Tuy nhiên các bạn lưu ý gà đông tảo rất dai và da dày nên cần phải xào lâu để cho thịt chín và ngấm thì mới ngon nhé.

Image result for Cách làm món Gà Đông tảo xào sả ớt ngon miệng

Món ăn này được thưởng thức chung với cơm nóng thì khá là tuyệt vời chính vì như vậy mong là các bạn đã có công thức làm món gà đông tảo xào xả ớt ngon miệng nhé. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn mới này.

Không chỉ thưởng thức vào dịp thường mà vào các này lễ tết khi đã ngán các món thịt heo thì chúng ta có thể thưởng thức món ăn đơn giản mà ngon miệng này nhé. Đây là một món ăn khá hấp dẫn và hấp dẫn.

Leave a Reply