THỬ SỰ KHÁC BIỆT CÁC MÓN ĂN VIỆT NAM TẠI SÀI GÒN

Thực phẩm là trung tâm của văn hóa Việt Nam và thực phẩm Việt Nam là một trong những món ăn phổ biến nhất trên thế giới vì nó kết hợp với một loạt các hương vị và hương vị. Trong khi các quán ăn đường phố ở khắp mọi nơi, khi thành phố trở nên giàu có hơn, ẩm thực Việt Nam đang ở trong nhà. Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng địa phương cung cấp các món ăn Việt Nam chất lượng và chính thống.

Tất cả các món ăn Việt Nam được đề cập ở đây sẽ được liệt kê với các nhà hàng địa phương được đề nghị của chúng tôi. Vui lòng sử dụng danh sách này như một nguồn tài nguyên và cảm hứng cho kỳ nghỉ tại Việt Nam của bạn.

1 / Phở

Danh sách ẩm thực Việt Nam nào sẽ được bắt đầu mà không có phở?  Món ăn đơn giản này bao gồm nước dùng mặn, mì gạo tươi, rắc rau thơm và thịt gà hoặc thịt bò, đặc trưng chủ yếu trong chế độ ăn uống địa phương – và dễ hiểu là như vậy. Đó là giá rẻ, ngon, và có sẵn rộng rãi vào tất cả các giờ.

Phở đã thể hiện vị thế của mình không chỉ trong ẩm thực Việt Nam mà cả ẩm thực thế giới. Phở có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi từ các quầy hàng trên đường phố cho đến các nhà hàng cao cấp. Một số được phục vụ với thịt gà và một số với thịt bò. Mỗi loại thịt đòi hỏi một loạt các món ăn phụ, từ thăn bò đến thịt bò, cánh gà đến đùi gà. Thảo mộc tươi, kho trong và mì mềm là 3 yếu tố quan trọng để tạo nên một món phở nổi bật.

 

2 / Cơm tam – Gạo tấm

Bữa ăn đơn giản này, là một trong những món ăn phổ biến nhất từ ​​Nam Việt Nam vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng đặc biệt vào buổi sáng. Nó thường được phục vụ sườn heo ướp nướng, cộng với hỗn hợp thịt lợn thái mỏng và da heo trên cơm tấm. Trên cùng của thịt, có một số thành phần thông thường như: dưa chuột thái lát, cà chua và rau ngâm, cùng với bánh bột tôm còn được gọi là thịt lợn hấp và sữa trứng hoặc bánh mì thịt lợn với trứng, trứng chiên, và tôm nướng.

Là một món ăn khô, thông thường sẽ được phục vụ với một bát nước mắm nhỏ ở bên cạnh.

 

3 / Bánh xèo – Bánh xèo

Bánh xèo là những chiếc bánh xèo khổng lồ có nghĩa đen là bánh nóng hổi vì tiếng ồn khi chúng được nấu. Một chiếc bánh nóng hổi ngon là một chiếc bánh crepe giòn với thịt lợn, tôm và giá đỗ, cộng với sự trang trí của các loại thảo mộc tươi là đặc trưng của hầu hết các món ăn Việt Nam chính thống.

Để thưởng thức một món như người địa phương, hãy cắt nó thành những lát có thể quản lý được, cuộn nó trong bánh tráng hoặc lá rau diếp và nhúng nó vào bất kỳ loại nước sốt đặc biệt nào mà đầu bếp đã trộn cho bạn.

Leave a Reply