món ngon nên thử tại Việt Nam

Cao lau

Cao lau - một trong những món ăn phổ biến nhất của người Việt.

Món mì thịt lợn từ Hội An này hơi giống với các nền văn hóa khác nhau đã ghé thăm cảng buôn bán tại thủ đô của nó. Sợi mì dày hơn tương tự như udon Nhật Bản, bánh quy giòn và thịt lợn giòn là một nét Trung Quốc, trong khi nước dùng và thảo mộc rõ ràng là tiếng Việt. Xác thực cau lao chỉ được làm bằng nước lấy từ giếng Ba Lê địa phương.

5. Rau mương

Một số người có thể gọi nó là cỏ dại sông – với lý do chính đáng – nhưng điều đó không ngăn được quần chúng quàng xuống những đĩa vinh quang buổi sáng, thường được xào và nêm với những lát tỏi mạnh. Rau mương là phổ biến tại các nhà hàng Việt Nam và vườn bia.

6. Nem chạy / cha gio

Món nem giòn có kích cỡ cắn của Việt Nam có thể không được ưa chuộng như món tương đương tươi tốt cho sức khỏe của họ, nhưng họ xứng đáng được đề cập đặc biệt. Vỏ giòn với rau củ mềm và thịt được nhúng trong nước sốt sền sệt được nước ép ẩm thực chảy trước một món chính. Ở phía bắc, các bưu kiện này được gọi là nem chạy trong khi người miền nam gọi chúng là cha gio.

7. Goi cuon

Một sự lựa chọn lành mạnh hơn cho người hâm mộ cuộn mùa xuân.

Một sự lựa chọn lành mạnh hơn cho người hâm mộ cuộn mùa xuân.
Những chiếc nem tươi nhẹ và tốt cho sức khỏe này là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đã thưởng thức quá nhiều thực phẩm chiên ở Việt Nam. Các bưu kiện mờ đầu tiên được đóng gói với rau xanh salad, một miếng thịt hoặc hải sản và một lớp rau mùi, trước khi được cuộn gọn gàng và nhúng vào gia vị yêu thích của người Việt – nước mắm.

8. Bún bò Huế

Trung Đông mang mì tôm phục vụ cho động vật ăn thịt với nước dùng thịt và đống thịt bò và thịt lợn. Mì gạo trơn dày cũng làm cho một bữa ăn chân thành hơn so với mì được tìm thấy ở phía bắc và phía nam.

9. Bánh khét

Cắn cỡ, bánh xèo Việt Nam thú vị.

Cắn cỡ, bánh xèo Việt Nam thú vị.
Biến thể đẹp mắt này của một chiếc bánh kếp Việt Nam có tất cả các thành phần ngon giống nhau nhưng là một phần nhỏ của kích thước. Mỗi nút bánh có thể được chế giễu trong một miệng đầy tham vọng nhưng thỏa mãn. Lớp ngoài giòn được làm bằng nước cốt dừa và nhân thường bao gồm tôm, đậu xanh và hành lá với một lớp vỏ tôm khô phủ lên trên.

Ga tan

Có đánh hơi? Lựa chọn không cho ga tan, một nước dùng mà người Việt trả lời cho chén phở gà. Chắc chắn đó không hoàn toàn là cách mẹ bạn sử dụng để làm nó, với tông màu xanh lục từ các loại thảo mộc và phần thịt gà, nhưng nó đáng để thử nếu bạn cần một loại thuốc bổ Việt Nam.

. Nôm hoa chuoi

Salad hoa chuối Việt Nam đóng gói một cú đấm lớn hơn nhiều so với một đĩa rau xanh hỗn hợp điển hình. Hoa chuối (cục tím dày mà sau này sẽ biến thành chùm chuối) được gọt vỏ và cắt lát mỏng sau đó trộn với đu đủ xanh, cà rốt, và rau mùi cùng với thịt gà và rót nước sốt mặn giòn và đậu phộng giòn.

 Bún bo nam bo

Một trong những món mì được yêu thích nhất ở Việt Nam.

Một trong những món mì được yêu thích nhất ở Việt Nam.
Bát mì này có nước dùng sans, giữ cho các thành phần không bị sũng nước và các kết cấu khác nhau nguyên vẹn. Những lát thịt bò mềm trộn với đậu phộng giòn và giá đỗ, và có hương vị của các loại thảo mộc tươi, hẹ khô giòn, và một giọt nước mắm và ớt cay.
 

Leave a Reply