Món ngon tại Sài Gòn

Xôi – Gạo nếp

Có thể tìm thấy gạo nếp Xôi, hay gạo nếp, tiếng Anh, gạo nếp, tiếng Anh, có thể được tìm thấy ở nhiều quầy hàng thực phẩm Đông Nam Á hoặc nhà hàng địa phương sang trọng. Tại Việt Nam, Gạo nếp là món ăn sáng phổ biến và giúp bạn tăng thêm năng lượng.

Gạo nếp đi kèm với bất kỳ số lượng hỗn hợp nào (từ thịt gà, hoặc thịt lợn đến trứng chiên hoặc bảo quản), nhưng hầu như luôn luôn có một ít hẹ khô rải rác trên đầu. Sự kết hợp phổ biến nhất bao gồm thịt gà, xúc xích và dầu hành lá.

Bạn có thể tìm thấy món ăn tuyệt vời này trên một số nhà cung cấp xung quanh thành phố Hồ Chí Minh hoặc thử nó tại

 

5 / Bánh mì – Bánh mì baguette Việt Nam

Phổ biến nổi tiếng cùng với Phở, bánh mì baguette Việt Nam, được gọi là Bánh Mì, đã thu hút một lượng người hâm mộ ngày càng tăng xung quanh từ này. Sự độc đáo của Banh mi không chỉ nằm trong bánh mì baguette nhẹ và giòn, mà còn là sự biến đổi của hương vị trám Việt Nam mang đến hương vị tuyệt vời nhất.

Bánh sandwich baguette này chứa đầy rau xanh và một sự lựa chọn trám, bao gồm pa tê và trứng ốp la mới làm, rất ngon đến nỗi nó được bắt chước trên khắp thế giới. Các đầu bếp phía bắc bám vào các yếu tố cơ bản của bánh mì carbohydrate, chất béo và protein, bơ thực vật và pate, nhưng đi về phía nam và bánh mì của bạn có thể chứa một sự kết hợp nhiều màu sắc hơn của phô mai, cắt lạnh, rau ngâm, xúc xích, trứng chiên, rau mùi tươi và tương ớt .

Hãy chuẩn bị cho hàng dài chờ đợi của cửa hàng bánh mì nổi tiếng này cho cả người dân địa phương và khách du lịch.


 

6 / Bánh Cuon – Bánh gạo hấp

Nếm thử ảnh hưởng của Pháp trong công thức nổi tiếng và ngon miệng này làm từ lúa mì, trứng và các sản phẩm từ sữa. Người Việt Nam đặc biệt đến từ miền Bắc, hãy tự hào về món bánh crepe hấp làm từ bột gạo và nước. Thịt lợn xay, mộc nhĩ, hành tây và gia vị được nhồi bên trong bữa ăn mặn này. Hầu hết các đầu bếp làm cho nó ngay tại cửa ra vào bằng phương pháp hấp. Banh cuon được phục vụ với hỗn hợp nước mắm bao gồm đường và vôi.

 

7 / Cha gio – Chả giò

Món nem giòn có kích cỡ cắn của Việt Nam có thể không được ưa chuộng như món tương đương tươi tốt cho sức khỏe của họ, nhưng họ xứng đáng được đề cập đặc biệt.

Vỏ giòn với rau củ mềm và thịt được nhúng trong nước sốt sền sệt được nước ép ẩm thực chảy trước một món chính. Ở phía bắc, những bưu kiện này được gọi là Nem chạy trong khi người miền nam gọi chúng là Cha Gio. Chúng thường được nhồi với thịt lợn băm nhỏ và rau thái hạt lựu, mặc dù một số nơi sử dụng cua, đậu phụ, hoặc thậm chí nghiền jicama hoặc củ khoai môn.

Leave a Reply