những món ngon 3 miền

Hoa qua đập

Sự pha trộn chunky của trái cây nhiệt đới tươi trong cốc này là món ăn địa phương hoàn hảo khi cái nóng của mùa hè Việt Nam bắt đầu làm bạn mệt mỏi. Nó có thể được coi là một sự thay thế lành mạnh cho kem – nếu bạn dính vào biến thể đá cạo – nhưng để có trải nghiệm đầy đủ thì tốt nhất là có sữa đặc có thể gây ra bệnh tiểu đường trộn vào.

 Phở cuon

Phở cuon gói hương vị của phở và goi cuon trong một bưu kiện nhỏ gọn. Hà Nội này mang nem tươi sử dụng những tấm phở chưa cắt để bọc thịt bò rán, rau thơm và rau diếp hoặc dưa chuột.

 Ga nương

Điều này đánh bại KFC bất cứ ngày nào.

Điều này đánh bại KFC bất cứ ngày nào.
Lịch sự Ducson Nguyễn / Creative Commons / Flickr
KFC có thể ở khắp mọi nơi tại Việt Nam những ngày này, nhưng bỏ qua các món ăn nhanh cho phiên bản địa phương. Mật ong ướp sau đó nướng trên thịt nướng lửa lớn, chân gà, cánh và chân được phục vụ mềm mại khác thường, trong khi da vẫn giòn nhưng không khô.

Phở xoài

Phở xao có thể chỉ là một chút lành mạnh hơn đối với xao của tôi – nhưng vẻ đẹp nằm ở chi tiết. Phở phẳng, mịn hơn không giòn như anh em họ đã được luộc sẵn. Khi được thực hiện tốt, các cạnh bên ngoài có được độ giòn màu nâu, trong khi trung tâm vẫn mềm và nếp. Món ăn này ngon nhất với một quả trứng chiên và nêm với ớt hoặc nước tương.

Ca phe trung

“Cà phê trứng” của Việt Nam về mặt kỹ thuật là một thức uống nhưng chúng tôi thích đưa nó vào danh mục món tráng miệng. Bọt trắng trứng mềm như kem trứng được đặt trên cà phê đậm đặc của Việt Nam sẽ có cả những người thường không thèm một tách joe liếm thìa của họ một cách thích thú.
Tại Hà Nội, đi theo con hẻm nhỏ giữa các cửa hàng lưu niệm lộng lẫy ở số 11 Hàng Gai vào khu giải tỏa, và lên một số chuyến bay cầu thang ngày càng khó khăn để ghép đôi ca phe trung của bạn với một cái nhìn tuyệt vời về hồ Hoàn Kiếm.

Bo la rất nhiều

Người Việt Nam là bậc thầy trong việc gói thức ăn của họ. Bo la lot không phải là nguyên liệu cũng không chiên sâu, mà được nướng trên một vỉ nướng mở để làm mềm bên ngoài và truyền mùi thơm của lá trầu vào thịt bò xay bên trong.

 Xôi

Món xôi ngon này là một bữa ăn của riêng mình.

Món xôi ngon này là một bữa ăn của riêng mình.
Gạo nếp mặn ít đi kèm với các bữa ăn ở Việt Nam, hơn một bữa ăn. Mặt hàng chủ lực đi kèm với bất kỳ số lượng hỗn hợp nào (từ thịt gà, hoặc thịt lợn đến trứng chiên hoặc bảo quản), nhưng hầu như luôn luôn có một ít hẹ khô rải rác trên đầu.

 Bánh mì

Bánh xèo thơm ngon.

Những chiếc bánh bột gạo cuộn này là tốt nhất khi phục vụ đường ống nóng, vẫn mềm và tinh tế. Mặc dù có vẻ mảnh khảnh và trống rỗng, họ có một miếng thịt lợn và nấm băm nhỏ. Zest cũng được thêm vào bằng cách nhúng các bưu kiện trơn trong nước chấm tanh.

Ca tim kho đến

Cà tím một mình có xu hướng không làm chúng ta phấn khích. Mặc dù khi được thái hạt lựu và xào trong nồi đất sét cùng với cà chua, nước tương, đường và (tùy theo công thức) thịt băm, loại rau đã từng nhạt nhẽo.

Leave a Reply