Tại sao những con chó mang cho bạn đồ chơi của chúng để chào đón bạn?

Mỗi khi bạn trở về nhà, thật ấm lòng khi được chú chó của bạn chào đón nhiệt tình. Và nghi thức chào hỏi của mỗi con chó là duy nhất, một số con chó có thể vẫy đuôi và liếm chủ của chúng, và những con khác có thể nhảy lên chủ của chúng hoặc rên rỉ hoặc sủa trong lời chào.

Một trong những lời chào kỳ quặc hơn là khi một con chó chào bạn với món đồ chơi yêu thích của nó trong miệng. Nếu bạn có một con chó thích cung cấp đồ chơi  khi bạn về nhà, bạn có thể tự hỏi tại sao.

Câu trả lời có thể hơi phức tạp vì những con chó khác nhau có động lực khác nhau để mang đồ chơi đến cửa. Dưới đây là 2 trong số những lý do phổ biến nhất.

Theo các chuyên gia huấn luyện chó thì hành vi của chó khá phức tạp, nhưng không có nghĩa là không nắm bắt được. Và các trung tâm huấn luyện chó luôn phải nghiên cứu hành vi này để dạy các kỹ năng cho chó. Với các kỹ năng phức tạp như huấn luyện chó tấn công thì càng phải tìm hiểu kỹ.

Con chó của bạn muốn chơi

Trong khi bạn đang bận rộn ở công sở hoặc chạy việc vặt, con chó của bạn đã ở nhà ngủ một ngày, bởi vì thực sự không có nhiều việc phải làm trong khi bạn đi vắng. Đó là lý do tại sao khi bạn trở về nhà, nó rất có thể là điểm nhấn trong ngày của nó.

Sự phấn khích này đôi khi có thể kéo dài đến hết đêm, hoặc con chó của bạn có thể có một cơn năng lượng ban đầu ngay khi bạn về nhà.

Đối với một số con chó, sự phấn khích này có thể xuất phát từ việc bạn muốn có thời gian chơi với bạn, đặc biệt nếu bạn thường chơi với con chó của bạn ngay khi bạn trở về.

Sẽ không mất nhiều thời gian để một con chó biết rằng đó là giờ chơi khi bạn trở về nhà. Khi chú chó của bạn mang cho bạn một món đồ chơi, đó là cách nói của nó, Hãy đến chơi với tôi!

Hầu hết các chủ sở hữu cung cấp cho chó của họ nhiều loại đồ chơi chó thu hút chúng theo những cách khác nhau để kích thích tinh thần và thể chất.

Đồ chơi mà con bạn chọn để trình bày với bạn có thể là một món đồ chơi mà bạn thường sử dụng nhất để chơi với nó. Nếu bạn thích hành vi chào hỏi này, hãy tiếp tục chơi với anh ấy khi bạn trở về nhà.

Con chó của bạn muốn thể hiện đồ chơi của chúng

Một số con chó có thể trình bày đồ chơi con chó yêu thích của chúng cho chủ của chúng nhưng không nhất thiết muốn chơi ngay tại thời điểm đó. Chúng sẽ đứng trước mặt bạn và xuất hiện để thể hiện ra đồ chơi của chúng, sau đó rút lui bất cứ khi nào bạn lấy đồ chơi.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi, nếu họ không muốn từ bỏ món đồ chơi quý giá của họ, thì tại sao họ lại mang nó đến cho tôi? Vâng, làm thế nào để bạn phản ứng với hành vi này? Nếu bạn bắt đầu nói chuyện với anh ta và khiến anh ta chú ý hơn, anh ta có thể thích kiểu đính hôn đó.

Những con chó này có thể đã học được rằng chủ của chúng khiến chúng chú ý hơn khi chúng cầm thứ gì đó trong miệng và chúng thích sự chú ý không phân chia mà chúng nhận được khi chúng khoe món đồ chơi yêu thích của chúng.

Nó cũng có thể là một số con chó nghĩ về nó như một trò chơi tránh xa. Bất kể động lực của con chó, anh ta có được những gì anh ta muốn: BẠN tương tác với anh ta.

 

Leave a Reply