3 lý do không nên cho chó ăn thiếu khoa học

Chịu trách nhiệm chia sẻ cuộc sống của bạn với một chú chó mang đến nhiều sự lựa chọn: Cách huấn luyện chó, sử dụng thiết bị gì, đồ chơi tốt nhất là gì? Khi cho chó ăn, các lựa chọn rất đa dạng: Kibble hoặc sống, có hạt hoặc không, bữa ăn trong thùng hoặc thả lỏng trong bếp, thức ăn miễn phí hoặc bữa ăn chỉ phục vụ tại một thời điểm nhất định? Trong những năm tôi dạy các lớp cách cư xử, câu hỏi cuối cùng đã xuất hiện rất nhiều.

Các bữa ăn giúp dạy và duy trì thói quen nhà sạch sẽ.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn không biết khi nào thức ăn sẽ vào con chó, thì việc biết khi nào nó sẽ cần phải ra khỏi con chó! Điều này đặc biệt quan trọng khi ban đầu nuôi một con chó con hoặc chó mới được nhận nuôi, nhưng nó đúng trong suốt cuộc đời của con chó.

Khi một con chó được cho ăn theo một lịch trình phù hợp hợp lý , thật dễ dàng để xác định nhu cầu phòng tắm của nó và phát triển một thói quen dễ thực hiện. Thậm chí tốt hơn một thói quen định sẵn là cho chó của bạn ăn trong cửa sổ thời gian. nó cũng giúp ngăn chặn việc tạo ra một con chó xem, yêu cầu, nhắc nhở đồng hồ.

Sự thèm ăn là một chỉ số quan trọng của sức khỏe.

Thiếu thèm ăn thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một con chó cảm thấy không khỏe. Nếu con chó của bạn có thói quen chăn thả suốt cả ngày, sẽ khó biết được nó chưa ăn vì nó bận tâm đến cuộc sống hay dạ dày đang làm phiền nó.

Ngược lại, nếu con chó của bạn được tạo điều kiện để có dấu hiệu đói trong một khung thời gian nhất định và sẵn sàng ăn khi bữa ăn của nó được trình bày, bạn sẽ có một dấu hiệu đáng tin cậy rằng nó không cảm thấy tốt nếu nó hếch mũi vào bát. Tại thời điểm đó, chủ sở hữu biết phải cảnh giác với các dấu hiệu bệnh khác và có thể quyết định liệu một cuộc hẹn bác sĩ thú y có được bảo hành hay không. Ngoài ra, nếu bạn đến thăm bác sĩ thú y, bạn sẽ có thể báo cáo chính xác thời gian con chó của bạn đã bỏ thức ăn.

Cách cư xử cho các hộ gia đình nhiều con chó.

Trong những ngôi nhà có nhiều chó, việc cho ăn miễn phí có thể khiến việc theo dõi lượng ăn hàng ngày của mỗi con chó gần như không thể. Nó cũng có thể tạo ra tình huống trong đó những con chó quyết đoán hơn được phép đe dọa những người bạn cùng phòng để đầu hàng phần của chúng. Điều này thường xảy ra mà không có chủ sở hữu nhận ra. Họ có thể không can thiệp cho đến khi vấn đề đã kéo dài đủ lâu đến mức đáng chú ý do sự thay đổi trọng lượng của con chó. Con chó càng luyện tập lâu hơn một hành vi không mong muốn, thì việc sửa đổi càng khó khăn hơn. Do đó, khi huấn luyện chó, chúng ta phải biết được hành vi của chúng để có phương pháp đào tạo đúng cách.

Khi cho nhiều con chó ăn, nên dạy chúng suy nghĩ về việc kinh doanh của riêng chúng khi nói đến bát thức ăn. Tất cả chúng ta đều xứng đáng được ăn trong hòa bình. Ngay cả khi một con chó dường như không bận tâm đến sự xâm nhập của người bạn đến thăm trong những trường hợp bình thường (nói rằng anh ta đáp lại bằng cách bình tĩnh chuyển sang cái bát không có người lái, thay vào đó), sự căng thẳng của con chó khác xâm chiếm lãnh thổ của anh ta có thể dẫn đến hành vi lén lút – đặc biệt nếu sự xâm nhập xảy ra vào một ngày anh ta cảm thấy không khỏe hoặc khi có những điều căng thẳng khác xảy ra trong gia đình.

Nhiều chuyên gia huấn luyện chó béc gie khuyên rằng, tập thói quen cho chó chỉ được ăn khi có hiệu lệnh là một bài học bổ ích, quan trọng, tránh ăn phải bả.

Leave a Reply