Ngữ pháp tiếng anh lớp 10 cơ bản gồm những chủ điểm nào?

Ngữ pháp là mảng kiến thức khó nhất trong môn tiếng anh. Muốn học tốt tiếng anh lớp 10, bạn cần nắm được những kiến thức ngữ pháp quan trọng. Vậy ngữ pháp tiếng anh lớp 10 cơ bản gồm những chủ điểm nào? Đâu là nội dung bạn cần đặc biệt quan tâm trong suốt quá trình học. 

Xem thêm: Cách tránh nhầm lẫn khi học các cấu trúc tiếng anh lớp 10

Các thì trong tiếng anh

Các thì trong tiếng anh là nội dung quan trọng đối với môn tiếng anh ở mọi cấp học. Chỉ khi nắm được dấu hiệu nhận biết; cách dùng; cách chia động từ trong các thì, bạn mới có thể nghe – nói – đọc – viết được bằng tiếng anh. 

Trong ngữ pháp tiếng anh lớp 10 cơ bản, các bạn học sinh sẽ được làm quen với nhiều thì khác nhau như: thì hiện tại đơn; thì hiện tại tiếp diễn; thì quá khứ đơn; thì quá khứ tiếp diễn; thì hiện tại hoàn thành; thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn; quá khứ hoàn thành; quá khứ hoàn thành tiếp diễn; thì tương lai đơn; thì tương lai tiếp diễn; thì tương lai hoàn thành; thì tương lai hoàn thành tiếp diễn. 

Kết quả hình ảnh cho tiếng anh

Các loại câu điều kiện

Trong tiếng anh có 3 loại câu điều kiện gồm câu điều kiện loại 1; câu điều kiện loại 2; câu điều kiện loại 3. Trong quá trình học ngữ pháp tiếng anh lớp 10 cơ bản, các bạn học sinh cần nắm được chính xác dấu hiệu nhận biết các loại câu điều kiện. Biết cách chuyển từ câu thông thường sang câu điều kiện sẽ giúp các bạn học sinh làm tốt các bài tập về loại câu này. 

Câu bị động trong tiếng anh

Quan trọng không kém trong ngữ pháp tiếng anh lớp 10 cơ bản chinh là câu bị động. Trong phần này, các bạn học sinh cần nắm được cách biến đổi từ câu chủ động sang câu bị động và ngược lại. Để nắm vững phần kiến thức này, các bạn học sinh cũng cần biết cách chia các thì trong câu bị động. 

Trên đây là 3 nội dung ngữ pháp tiếng anh lớp 10 cơ bản quan trọng nhất. Trong các bài tập; bài kiểm tra tiếng anh đều sẽ xuất hiện những câu hỏi trong phần này. Việc nắm vững kiến thức về các thì; câu điều kiện; câu bị động cũng giúp các bạn học sinh nâng trình kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng anh.

Kết quả hình ảnh cho tiếng anh

Tiếng anh là môn học khó. Nó yêu cầu các bạn học sinh phải dành nhiều thời gian hơn các môn học khác. Vì vậy, ngoài giờ học trên lớp, các bạn học sinh nên tự học tiếng anh tại nhà; tham gia các câu lạc bộ; trại hè tiếng anh…Nếu muốn vừa được học ngữ pháp tiếng anh lớp 10 cơ bản một cách bài bản; vừa được tham gia những câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa thú vị, các bạn hãy lựa chọn các khóa học của anh ngữ yola nhé!

 

Leave a Reply