Hủ tiếu 65 năm ở Sài gòn

Sài Gòn là nơi có nhiều quán ăn đường phố trải dài qua nhiều thế hệ, từ một quán ăn chay 100 tuổi  đến một nhà hàng hủ tiếu 70 tuổi ngay tại trung tâm quận 1.

Trong bối cảnh ẩm thực đường phố của Sài Gòn, nếu bạn ở đây lâu, bạn phải làm gì đó ngay; đây chắc chắn là trường hợp của Hu Tieu Mi Chu Se trên đường Sài gòn.

Nép mình gần đầu cầu Calmette ở phía quận 1, quán mì là một không gian khiêm tốn có xe đẩy hủ tiếu kiểu Trung Quốc và một khớp nhỏ sinh tố . Nơi nhỏ bé có thể dễ dàng bỏ lỡ vì nó đã tồn tại quá lâu đến nỗi nó hòa quyện vào kết cấu đô thị của thành phố.

Thật ngạc nhiên, địa điểm và các món ăn cũng là hiện vật của lịch sử gia đình. Cơ sở hủ tiếu đã phục vụ những bát súp hấp trong 65 năm tại cùng một địa điểm, thậm chí còn cũ hơn tên của đường phố, vì nó chỉ được  chính phủ đổi tên từ Bourdais thành Calmette vào cuối năm 1955. Quán ăn là hiện đang nằm trong tay của thế hệ chủ sở hữu thứ ba và đã trở thành chủ lực của khu phố.

 Mặc dù bị ngập trong các đơn đặt hàng liên tục được thực hiện bởi các khách hàng đói khát, chủ sở hữu phụ nữ vẫn bình tĩnh và chào đón sự gián đoạn của chúng tôi: ông nội của tôi bắt đầu gian hàng và chúng tôi tiếp tục làm điều đó qua nhiều thế hệ. Tôi đã làm điều này trong khoảng ba mươi năm. Liên kết sinh tố – như chúng ta đã học sau này – cũng là một phần của gia đình.

Trong vòng 15 phút sau khi mở cửa, những chiếc ghế 20 lẻ nằm ngổn ngang trên vỉa hè có đầy đủ công nhân, gia đình và học sinh cần một bữa ăn thịnh soạn. Khách hàng có thể chọn các món từ một thực đơn cơ bản được làm nổi bật bởi xí quách , trong đó một miếng thịt lợn mềm là trung tâm của món ăn.

Chúng tôi đã chọn loại bánh hoành , đó là một trong những bát súp ngon nhất mà tôi có được trong bảy năm qua ở Việt Nam. Ý kiến ​​này đã được chia sẻ bởi một thành viên đội tuyển Việt Nam, vì vậy nơi này rõ ràng là hợp pháp. Nước dùng phức tạp được đi kèm với những lát thịt lợn, bánh bao, rau diếp, hành lá, rau mầm và hai loại mì, mì gạo rộng, kiểu Trung Quốc và mì làm từ lúa mì rất nhai.

Hu Tieu Mi Chu Se chỉ mở cửa cho bữa tối và bắt đầu kinh doanh mỗi ngày vào lúc 5 giờ chiều.

Tóm lại:

Hương vị: 5/5

Giá: 5/5

Khí quyển: 2/5

Sự thân thiện: 5/5

Địa điểm: 4/5

Leave a Reply